Tri Tôn tổ chức lệ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

An ninh Quốc phòng

Tri Tôn tổ chức lệ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

18/11/2019

Sáng ngày 17/11, Ban An toàn giao thông huyện Tri Tôn đã tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2019 với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, đến dự có đồng chí Cao Quang Liêm TUV Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các cơ quan ban ngành, công an cùng đông đảo các em học sinh các trường THPT, THCS trên địa bàn huyện.

Responsive image

          Sau phút mặc niệm tưởng nhớ đến các nạn nhân, phát biểu tại lễ tưởng niệm, đồng chí Cao Quang Liêm cho biết, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc quyết liệt, tình hình tai nạn giao thông của huyện Tri Tôn liên tục kéo giảm cả về số vụ, số người chết và người bị thương. Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông luôn diễn biến phức tạp, các vụ tai nạn giao thông vẫn còn xảy ra. Trong năm 2019, toàn huyện xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm chết 5 người và bị thương 2 người, so với cùng kỳ năm 2018 giảm số vụ, số người chết.

Bí thư, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, tai nạn giao thông đang gây ra thiệt hại to lớn về nhân mạng và tài sản. Những mất mát, nỗi đau đó không thể bù đắp được đã để lại gánh nặng lớn cho mọi người, mọi nhà và toàn xã hội.

Để bày tỏ tưởng nhớ những người đã khuất, bí thư, Chủ tịch UBND hyện Cao Quang Liêm kêu gọi, nhắn nhủ người dân tuyệt đối chấp hành luật giao thông, luôn nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông để những tai nạn thương tâm không còn xảy ra, để mỗi ngày khi đi trên đường không còn phấp phỏng lo sợ vì tai nạn giao thông.

Sau lễ tưởng niệm đã diễn ra nhiều hoạt động như diễu hành tuyên truyền kêu gọi toàn dân chấp hành luật giao thông. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông ra quân giữ gìn trật an toàn giao thông. Tổ chức  thăm và tặng quà cho gia đình em Lê Thanh Chúc 5 tuổi là hộ có hoàn cảnh khó khăn, mẹ mất do tai nạn giao thông vào tháng 11/2018, cha bỏ đi. Hiện em đang ở cùng bà ngoại tại xã Tà Đảnh huyện Tri Tôn. Thông qua những  hoạt động này, nhằm thu hút sự chú ý của cả cộng đồng nhằm tưởng nhớ các nạn nhân tai nạn giao thông cùng chia sẻ, xoa dịu nỗi đau cũng như là lời cảnh tỉnh thiết thực cho những người tham gia giao thông./.

(23/8/1979-23/8/2019)Kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Tri Tôn