Tri Tôn thăm 11 chùa Nam tông Khmer nhân dịp tết Chôl Chnăm Thmây

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Tri Tôn thăm 11 chùa Nam tông Khmer nhân dịp tết Chôl Chnăm Thmây

06/04/2021

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, chiều ngày 5/4/2021, đồng chí Men Sây Ma phó chủ tịch HĐND huyện, Thượng tá Đỗ Văn Cẩm chính trị viên ban chỉ huy quân sự huyện Tri Tôn cùng đoàn công tác đến thăm, chúc tết các vị sư sãi, tà À cha tại 11 chùa Nam tông Khmer trên địa bàn các xã Núi Tô, An Tức và Ô Lâm.

Responsive image

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo đã ân cần thăm hỏi sức khỏe quý sư sãi, tà À cha các chùa, tình hình sản xuất, đời sống của bà con Phật tử, gửi lời chúc đến các vị sư sãi, tà À cha, bà con phật tử cùng gia đình đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021 đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc và thịnh vượng; Mong rằng, quý sư sãi, tà À cha tiếp tục là “cầu nối” cùng chính quyền với nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tiếp tục phát huy tình đoàn kết dân tộc, tích cực chăm lo phát triển sản xuất, xây dựng đời sống tốt đẹp. Quí sư sãi, tà À cha các chùa và bà con thực hiện tốt hơn nữa việc phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; tuyên truyền cho phật tử hiểu biết đầy đủ hơn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là hạn chế việc tập trung đông người, đeo khẩu trang, sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn khi đến chùa trong dịp Tết cổ truyền. Trao tặng mỗi chùa một phần quà mừng  tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021.

Quý sư sãi, tà À cha các chùa vui mừng trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng với địa phương, đã đến thăm hỏi nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc. Qua đó, tạo động lực các vị tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, tiếp tục tăng cường các hoạt động từ thiện, giáo dục đồng bào phật tử sống tốt đời đẹp đạo, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Cẩm Vân

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025