Núi Tô: Tổ chức diệt lăng quăng đợt 04 năm 2020

Y Tế - Sức Khỏe

Núi Tô: Tổ chức diệt lăng quăng đợt 04 năm 2020

23/10/2020

Sáng , ngày 23/10/2020. Trạm y tế xã Núi Tô phối hợp cùng UBND , các ban ngành đoàn thể xã, ấp tổ chức ra quân diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết và phòng chống bệnh do vi rút Zika dựa vào cộng đồng đợt 04 tại ấp Tô Trung xã Núi Tô.

Tại điểm diệt lăng quăng, lực lượng đoàn viên thanh niên, cán bộ xã, ấp đã chia thành nhóm nhỏ đi đến từng hộ gia đình tổ chức vệ sinh môi trường, thả cá diệt lăng quăng vào các dụng cụ chứa nước. Phổ biến kiến thức về phòng bệnh sốt xuất huyết, tuyên truyền bà con thường xuyên rửa lu khạp, thả cá diệt lăng quăng, đậy kín nắp lu, thu gom rác thải, phát hoang bụi rậm, đổ bỏ các vật dụng phế thải chứa nước mưa nhằm loại bỏ nơi sinh sản, trú ẩn của muỗi, hạ thấp mật độ muỗi để giảm sự lan truyền bệnh sốt xuất huyết, làm giảm tỉ lệ mắc bệnh và tử vong do ở trẻ em và người lớn.

Được biết, tính đến thời điểm này xã Núi Tô chỉ xảy ra 01 ca bệnh sốt xuất huyết. Thông qua chiến dịch lần này giúp bà con nhân dân biết được đường lây truyền của bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút zika ảnh hưởng như thế nào tới đời sống kinh tế của  người dân.

Kim Hane

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025