Bí thư huyện ủy Tri Tôn thăm những người được cách ly

Kinh tế - Xã hội

Bí thư huyện ủy Tri Tôn thăm những người được cách ly

24/03/2020

Đồng chí Cao Quang Liêm, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn vừa gặp gỡ động viên tinh thần những người dân được cách ly tại trung tâm học tập cộng đồng xã Vĩnh Gia.

Responsive image

          Hiện tại trung tâm thực hiện cách ly 14 ngày đối với 100 người lớn và 10 trẻ em dưới 6 tuổi từ Campuchia về Việt Nam. Trong này có 79 người dân tộc Chăm và 21 người kinh. Các trường hợp này đã được đo thân nhiệt hàng ngày, cấp phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn. Ngoài ra UBND xã và các lực lượng hội, đoàn thể, cán bộ chiến sĩ, công an, y tế túc trực 24/24 đảm bảo tình hình an ninh trật tự, tổ chức nấu ăn và cung cấp khẩu phần ăn 3 buổi/ngày. Về cơ sở vật chất đảm bảo cơ bản điều kiện sinh hoạt hàng ngày. Huyện bố trí 1 ti vi lớn để người dân theo dõi tin tức thời sự và cập nhật tình hình Covid-19 trên thế giới, ở Việt Nam.

          Đồng chí Cao Quang Liêm, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn động viên, giải thích để người dân hiểu rõ về chủ trương của chính phủ Việt Nam là tất cả người nước ngoài về đều phải thực hiện cách ly 14 ngày. Động viên bà con không nên hoang mang hay lo lắng và thực hiện tốt những quy định theo khuyến cáo của bộ y tế để chủ động phòng chống dịch bệnh.

          Làm việc với UBND xã Vĩnh Gia, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện yêu cầu từng cán bộ công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên, chiến sĩ phát huy tinh thần trách nhiệm cùng nỗ lực hoàn thành tốt công tác cách ly, hàng ngày đều phải có báo cáo về Ban Chỉ đạo huyện. Đồng thời tăng cường tuyên truyền cho người dân hiểu biết về tình hình dịch bệnh, chủ trương cách ly, không để người dân hoang mang, lo lắng, có những dư luận hay thông tin sai về tình hình dịch bệnh.

Châu Phong

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025