Kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn bán trú trường mầm non và tiểu học A thị trấn Ba Chúc

Khoa học - Giáo dục

Kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn bán trú trường mầm non và tiểu học A thị trấn Ba Chúc

04/06/2020

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường học, nhất là thời điểm cả nước tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, cục an toàn thực phẩm phối hợp cùng trung tâm y tế huyện đã thành lập Đoàn kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn bán trú trường mầm non và tiểu học A thị trấn Ba Chúc.

Responsive image

          Tại các địa điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã tiến hành test nhanh bát đĩa, công cụ chế biến thức ăn và lấy mẫu thực phẩm, hồ sơ sổ sách cập nhận hợp đồng mua bán thực phẩm, khám sức khoẻ định kỳ cho đội ngũ cấp dưỡng, xác nhận kiến thức và bản cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua kiểm tra, cơ bản các đơn vị trường học đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc về việc đảm bảo vệ sinh toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú, làm tốt công tác kiểm soát thực phẩm từ các nhà cung cấp, bảo đảm nguồn cung cấp lương thực, thực phẩm sạch, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, ổn định, cơ sở vật chất, vệ sinh sạch sẽ, nhân viên chế biến đều đã được đào tạo cơ bản...

       Vấn đề đảm bảo ATTP bữa ăn bán trú cho học sinh được các nhà trường coi là một việc làm quan trọng, thường xuyên, liên tục nhằm góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn trong các bữa ăn, giúp các em phát triển đầy đủ về thể lực, trí tuệ và tạo sự yên tâm tin tưởng cho phụ huynh học sinh và toàn xã hội.

Hồng Như

Đại hội thi đua yêu nước huyện Tri Tôn lần thứ VI (2020-2025)