Tri Tôn viếng nghĩa trang liệt sĩ

Văn hóa, Thể thao, Du lịch

Tri Tôn viếng nghĩa trang liệt sĩ

27/07/2020

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ, sáng ngày 27/7/2020, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện Tri Tôn tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ. Tham dự còn có hơn 700 cán bộ lão thành cách mạng,.lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên chức lao động các ban ngành đoàn thể huyện, các xã thị trấn, các công ty, doanh nghiệp, chiến sĩ lượng vũ trang và các em học sinh.

Responsive image

Trong không khí trang nghiêm, sau phút mặt niệm, lần lượt các đồng chí lãnh đạo huyện, cùng đoàn đại biểu đã dâng hương tại đài tưởng niệm và đến từng ngôi mộ, với lòng thành kính biết ơn các anh hùng liệt sĩ, đồng chí, đồng bào, những người đã trọn đời mình hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Hiện nay tại nghĩa trang liệt sĩ huyện có 1.185 ngôi mộ liệt sĩ, trong này có trên 830 ngôi mộ thiếu hto6ng tin và không xác định được danh tính. Thời gian qua huyện luôn quan tâm thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, bênh cạnh chăm lo gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, người có công cách mạng, huyện còn đầu tư nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ huyện, nhà bia ghi danh ở các xã thị trấn.  Chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ, huyện Tri Tôn đã đầu tư chỉnh trang lại khu nghĩa trang với kinh phí 7,1 tỷ đồng bao gồm các hạn mục như mở rộng diện tích sân lễ, ốp đá các ngôi mộ và lót gạch lối đi, bổ sung thêm cây cảnh…

Châu Phong

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025