Trường trung cấp nghề DTNT khai giảng năm học và phát bằng tốt nghiệp hệ trung cấp

Khoa học - Giáo dục

Trường trung cấp nghề DTNT khai giảng năm học và phát bằng tốt nghiệp hệ trung cấp

08/11/2019

Ngày 7/11, Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú tỉnh An Giang khai giảng năm học 2019 – 2020 và phát bằng tốt nghiệp trung cấp nghề khóa 8,9. Đến dự có ông Phạm Sơn phó giám đốc sở LĐTB&XH tỉnh, Ông Trần Minh Giang phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, các thầy cô giáo cùng các em học sinh các khóa.

Responsive image

     Năm học 2019 - 2020, trường đã tuyển sinh 462 học sinh, trong đó có 194 học sinh hệ trung cấp, 268 học sinh hệ giáo dục thường xuyên. Đào tạo hệ trung cấp với 7 nghề bao gồm: cơ diện nông thôn; hàn; điện công nghiệp; trồng cây lương thực, bảo vệ thực vật; kỹ thuật sữa chữa. lắp ráp máy tính, quản trị mạng máy tính và các lớp hệ giáo dục thường xuyên.

Tổ chức phát bằng tốt nghiệp hệ trung cấp với 7 ngành nghề đào tạo cho 55 học sinh khóa 8 và khóa 9; trong đó, 34 học sinh khóa 8, 21 học sinh khóa 9. Số học sinh tốt nghiệp đạt loại xuất sắc có 2 học sinh, học sinh giỏi 5 học sinh, học sinh khá chiếm 34 học sinh. Hằng năm, Số học sinh ra trường có 81% có việc làm ổn định với mức lương từ 4 triệu đến 11 triệu đồng, một số học sinh đang làm việc tại Campuchia.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ, nhà trường tiếp tục tập trung nguồn lực, đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh; thực hiện đào tạo gắn với nhu cầu thị trường; tích cực đổi mới chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo và triển khai kịp thời các chế độ, chính sách dân tộc nội trú cho học sinh. Tiếp tục có các kế hoạch đào tạo linh hoạt, gắn kết giữa dạy nghề với thị trường lao động và thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm cho học viên sau tốt nghiệp. đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo và tìm kiếm đầu ra cho học sinh, sinh viên. Chú trọng xây dựng môi trường học tập thân thiện, an toàn và củng cố phát triển đội ngũ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

Dịp này nhà trường trao thưởng cho các học sinh đạt thành tích cao trong học tập các khóa hệ trung cấp và hệ giáo dục thường xuyên. Trao 15 suất học bổng cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, do Công ty TNHH MTV khai thác và chế biến đá An Giang tài trợ./.

Cẩm Vân

(23/8/1979-23/8/2019)Kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Tri Tôn