Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang công nhận xã Lương Phi đạt chuẩn Nông thôn mới

Nông thôn mới

10/10/2019

Ngày 09/10/2019, tại xã Lương Phi, UBND huyện Tri Tôn tổ chức lễ công bố quyết định của chủ tịch UBND tỉnh An Giang công nhận xã Lương Phi đạt chuẩn NTM.

Tham dự lễ có ông Trần Anh Thư, phó chủ UBND tỉnh An Giang, ông Cao Quang Liêm – Bí thư huyện ủy – CT.UBND huyện Tri Tôn, và đại diện ban, ngành cấp tỉnh, huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo bà con nhân dân địa phương.

Lương Phi là một xã thuần nông, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Sau hơn 9 năm nỗ lực xây dựng NTM, Lương Phi đã phát huy thế mạnh, khắc phục khó khăn, khơi dậy tiềm năng xây dựng thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Tổng nguồn vốn huy động hơn 164 tỷ 659 triệu đồng. Xã chú trọng đến công tác chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa có giá trị kinh tế cao. Chú trọng phát triển ngành nghề, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào địa phương để giải quyết việc làm cho người lao động. Nhờ đó, thu nhập bình quân đầu người đạt 47,142 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,44%.

Ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thời gian tới xã tâp trung nâng chất các tiêu chí nhằm hướng đế đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Trong này tập trung một số tiêu chí đạt nhưng chưa bền vững như tỷ lệ hộ nghèo, vệ sinh môi trường, thu nhập của người dân, an ninh trật tự. Đồng chí bí thư huyện ùy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cũng mong muốn tập thể đảng bộ và nhân dân xã Lương Phi đồng lòng đồng sức đóng góp phát huy truyền thống anh hùng trong kháng chiến, để xây dựng và phát triển quê hương Lương Phi ngày càng giàu đẹp văn minh.

Dịp này, có 15 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, 30 tập thể và cá nhân được nhận Giấy khen của UBND huyện. UBND xã cũng khen thưởng cho 10 tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lương Phi chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Hồng Đăng

(23/8/1979-23/8/2019)Kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Tri Tôn