Tri Tôn: bí thư, chủ tịch kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại xã hai biên giới

Y Tế - Sức Khỏe

Tri Tôn: bí thư, chủ tịch kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại xã hai biên giới

16/03/2020

Ngày 15/3, Đồng chí Cao Quang Liêm, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn cán bộ đã đến kiềm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 (SARA-COV-2) và tiến độ thực hiện các công trình trên địạ bàn 2 xã biên giới Lạc Quới, Vĩnh Gia và xã Tân Tuyến huyện Tri Tôn.

Responsive image

2 xã biên giới Lạc Quới, Vĩnh Gia có 2 điểm chốt chặn tại các mốc biên giới. Lực lượng công an, quân sự và biên phòng phối hợp trực 24/24 giờ tại các chốt chặn.  Nhìn chung đến nay các 2 xã Biên giới đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 (SARA-COV-2), ban hành các văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch; tăng cường các hoạt động truyền thông đến các khu dân cư. Vận động người dân không cho người nước ngoài sang cư trú, không thăm thân trong thời này; Lập các chốt kiểm tra thân nhiệt, tổ tuần tra kiểm soát công dân đi lại qua các đường ngang lối mở khu vực biên giới, bố trí khu cách ly ban đầu để tiếp nhận các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp có dấu hiệu sốt bất thường… Đến nay, trên tuyến biên giới huyện Tri Tôn chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID- 19.

Riêng đối với các công trình tại hai xã biên giới Lạc Quới, Vĩnh Gia, UBND xã cần giám sát đôn đốc nhắc nhở đơn vị thi công sớm hoàn thành công trình, nhất là khu liên họp cửa khẩu phụ Vĩnh Gia.

Làm việc tại xã Tân Tuyến đồng chí bí thư, chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra một số công trình nông thôn mới trọng điểm của xã Tân Tuyến đơn vị phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2021. Kiểm tra các hạng mục về cơ sở vật chất trường học, cầu, đường giao thông nông thôn…. Đồng thời, ghi nhận các ý kiến đề xuất của xã. Bên cạnh đó, xã cần lựa chọn các địa điểm có địa hình giao thông khó khăn để đưa vào kế hoạch xây dựng nông thôn mới, tu sửa, làm mới các tuyến đường giao thông, đảm bảo cho người dân đi lại thuận lợi, tuy nhiên cũng cần lưu ý chất lượng các công trình. Tiếp tục vận động các mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng các công trình, sớm đưa xã về đích nông thôn mới./.

Cẩm Vân

(23/8/1979-23/8/2019)Kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Tri Tôn