Hội thi vẽ tranh thiếu nhi năm 2019

Khoa học - Giáo dục

Hội thi vẽ tranh thiếu nhi năm 2019

28/10/2019

Nằm trong đề án “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” lần thứ XI, ngày 27/10/2019, Trung Tâm văn hóa thể thao du lịch phối hợp với phòng giáo dục đào tạo huyện và huyện đoàn Tri Tôn tổ chức hội thi vẻ tranh thiếu nhi với chủ đề “Sắc màu cuộc sống”.

Responsive image

Tham gia Hội thi lần này có 122 em học sinh từ các trường mẫu giáo, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện chia thành 3 nhóm. Trong này 23 em nhóm từ mẫu giáo đến lớp 2, 67 em tiểu học  và 32 em THCS. Mỗi bức tranh các em đã thể hiện tâm tư, tình cảm, ước mơ về một môi trường sống xanh sạch đẹp, bảo vệ chủ quyền biển đảo, an toàn giao thông, hạnh phúc gia đình, mái trường, thầy cô, bạn bè, hoạt động chăm lo cho trẻ em. Các danh lam thắng cảnh của huyện, bảo vệ di tích lịch sử, nét đẹp văn hóa. Sắc màu quê hương, con trâu, cái cày và sinh hoạt cộng đồng của người dân. 

Ban tổ chức sẽ chọn 32 tác phẩm xuất sắc ở 3 nhóm để trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích. Đồng thời chọn 15 tác phẩm xuất săc dự thi vòng tỉnh. Hội thi nhằm giúp các em  phát huy trí tưởng tượng, óc thẩm mỹ, sáng tạo với những mơ ước về một cuộc sống ngày mai tốt đẹp hơn để các em thể hiện những cảm nhận và tình cảm yêu mến của mình. Góp phần đẩy mạnh hoạt động mĩ thuật huyện Tri Tôn ngày càng phát triển./.

 

Châu Phong

(23/8/1979-23/8/2019)Kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Tri Tôn