Tri Tôn sơ kết công tác phối hợp giữa 3 lực lượng theo Nghị định 03 CP

An ninh Quốc phòng

Tri Tôn sơ kết công tác phối hợp giữa 3 lực lượng theo Nghị định 03 CP

19/09/2020

Ngày 18/9/2020, huyện Tri Tôn tổ chức hội nghị giao ban giữa lực lượng công an, quân sự, biên phòng thực hiện Nghị định số 03/2019 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng. Đồng chí Cao Quang Liêm, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Thực hiện Nghị định 03 của Chính phủ, những tháng đầu năm 2020 lực lượng công an, phối hợp với quân sự từ huyện đến xã và 2 đồn biên phòng Lạc Quới, Vĩnh Gia phối hợp tốt 10 nội dung. Trong này tăng cường trao đổi thông tin đảm bảo an ninh chính trị, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo, đảm bảo chủ quyền an ninh biên giới. Tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, tuần tra canh gác. Bảo vệ các sự kiện chính trị văn hóa xã hội, đại hội đảng các cấp. phối hợp  trong công tác quản lý hành chính về ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh tra65t tự, quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.  Đặc biệt phối hợp trong phòng chống dịch bệnh covid 19. 3 lực lượng đã thành lập 18 chốt canh biên giới và 1 chốt lưu động nhằm kiểm soát tình hình, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, tiếp nhận giải quyết các tình huống đột xuất trên tuyến biên giới. Qua đó phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp đăng  tin trên mạng xã hội sai sự thật về dịch bệnh, với tổng số tiền 22,5 triệu đồng, và buộc tháo gỡ bài viết. Phát hiện xử lý 6 trường hợp từ Campuchia về Việt Nam trái phép, qua đó xử phạt vi phạm hành chính và đưa vào cơ sở cách ly y tế theo đúng quy định.

Đồng chí Cao Quang Liêm yêu cầu thời gian tới 3 lực lượng công an, quân sự, biên phòng tiếp tục duy trì chặt chẽ chế độ giao ban, trao đổi thông tin, tuần tra giữ gìn an ninh trật tự nội địa và biên giới. duy trì tốt mối quan hệ đoàn kết với chính quyền, lực lượng vũ trang Campuchia, kịp thời ngăn chặn người, phương tiện xuất nhập cảnh trái phép, hoạt động xâm nhập của các tổ chức phẩn tử phản động.và phòng chống tốt dịch bệnh Covid-19…

Châu Phong

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025