Trạm Y tế thị trấn Ba Chúc: Quyết tâm cao trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Y Tế - Sức Khỏe

30/04/2020

Thời gian qua, Trạm Y tế thị trấn Ba Chúc đã thực hiện tốt công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Cụ thể tham mưu UBND thị trấn thành lập ban chỉ đạo,thành lập đội phản ứng nhanh của thị trấn của khóm; hướng dẫn hộ gia đình có người cách ly y tế hiệu quả 121 trường hợp đi làm ăn xa từ ngoài tỉnh về địa phương.

Trạm Y tế đo thân nhiệt ngày 2 lần tư vấn sức khỏe về phòng bệnh Covid-19 cho 90 người dân được cách ly tập trung tại đại đội bộ binh 3; và đã hoàn thành việc cách ly. Phối hợp cùng Đài Truyền thanh thị trấn tuyên truyền thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh, đường lây truyền để mọi người dân biết tự phòng và hướng dẫn cho gia đình, cộng đồng biết cách tự phòng bệnh, hướng dẫn cho mọi người nhận biết trước các thông tin thất thiệt gây hoang mang cho cộng đồng... Phối hợp tổ chức kiểm tra thân nhiệt tại chợ Ba Chúc, tại trường học khi học sinh đi học trở lại.

Bên cạnh đó, quý I năm 2020 trạm y tế thị trấn Ba Chúc còn tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng bệnh tay chân miệng, Covid-19 trên đài truyền thanh và phun thuốt diệt khuẩn ở các điểm trường học, khu vực chợ Ba Chúc; xét nghiệm tìm ký sinh trùng sốt rét trong tháng 25 lam âm tính; Tiêm chủng cho trẻ dưới 1 tuổi phòng ngừa bệnh  được 132 trẻ; Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 là 24 cơ sở; Tổng số quản lý điều trị bệnh Lao là 12 bệnh nhân; quản lý 14 bệnh nhân nhiểm HIV/AIDS;

Hồng Như

(23/8/1979-23/8/2019)Kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Tri Tôn