Tạp chí Nông Thôn Việt khảo sát để hỗ trợ bò giống cho bà con Khmer

Kinh tế - Xã hội

Tạp chí Nông Thôn Việt khảo sát để hỗ trợ bò giống cho bà con Khmer

03/10/2020

Sau thành công của chương trình 16 cầu nông thôn do tạp chí Nông Thôn Việt và nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động các doanh nghiệp hỗ trợ cho huyện Tri Tôn vào cuối năm 2019, chiều ngày 1/10/2020 tạp chí Nông Thôn Việt phối hợp với UBND huyện Tri Tôn tổ chức khảo sát thực tế đời sống bà con dân tộc ở các xã thị trấn để hỗ trợ bò giống.

Responsive image

          Đoàn đã đến một số hộ gia đình khmer tại xã Núi Tô, phỏng vấn trực tiếp các hộ dân, tìm hiều về điều kiện ăn, ở, sinh hoạt, công việc làm, kế hoạch chăn nuôi khi được hỗ trợ bò giống sinh sản.

          Qua khảo sát tạp chí Nông Thôn Việt thống nhất với nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang sẽ hỗ trợ 100 con bò giống cho bà con Khmer nghèo, cận nghèo huyện Tri Tôn với tổng kinh phí khoảng 1,5 tỷ đồng do các công ty doanh nghiệp hỗ trợ. Đoàn cũng chính quyền kết hợp cùng mong muốn mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ở địa phương tăng cường hướng dẫn kỹ thuật, tuyên truyền vận động, giám sát để bà con chăn nuôi có hiệu quả, chí thú làm ăn, tạo thu nhập và nhân rộng mô hình này cho nhiều hộ khác. Với hình thức trao cần câu cho bà con làm ăn, hy vọng rằng từ chương trình bì giống này sẽ có nhiều hộ Khmer thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống, vươn lên khá giàu.

Châu Phong

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025