Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2020

Khoa học - Giáo dục

Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2020

26/09/2020

Trong ngày 24,25/9, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tri Tôn tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2020. Tham gia Hội thi có 15 đồng chí là chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự 15 xã.

Các thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi: phần thi bài giảng công tác chuẩn bị giáo án, các thí sinh phải trình chiếu Powerpoint có bố cục chặt chẽ, khoa học, đúng quy tắc; phần thi thực hành bài giảng cho đối tượng dân quân tự vệ và phần thi kiến thức gồm kiến thức chung và xử lý tình huống.

Đồng chí Đỗ Văn Cẩm chính trị viên, trưởng ban tổ chức hội thi cho biết các thí sinh đều chuẩn bị bài giảng chu đáo, có kiến thức cơ bản, phương pháp giảng dạy biết vận dụng sát vào thực tiễn địa phương, đơn vị. Đặc biệt các thí sinh soạn thảo giáo án và thực hành giảng bài bằng trình chiếu Powerpoint bảo đảm chất lượng tốt. Thực hành bào giảng khá tự tin. tuy nhiên vẫn còn một vài hạn chế cần khắc phục, bài giảng chưa kết hợp nhiều phương pháp chủ yếu là giải trình, trả lời phần thi hiểu biết chung, chưa liên hệ bản thân.

Thông qua hội thi nhằm đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị, đồng thời rút kinh nghiệm công tác giảng dạy chính trị những năm gần đây. Qua đó, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức giáo dục chính trị tại cơ sở; góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Lê Thị Huyền Trang đơn vị xã Lạc Quới, giải nhì Đoàn Thị Đông xã Vĩnh Gia và giả ba Trương Thị Kim Oanh xã Lê Trì. Sau hội thi này, ban tổ chức chọn những thí sinh tiêu biểu tham gia Hội thi ở Bộ chỉ huy quân sự tỉnh trong thời gian tới./.

Cẩm Vân

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025