Mùa hè bổ ích cho thanh thiếu nhi Lương Phi

Khoa học - Giáo dục

Mùa hè bổ ích cho thanh thiếu nhi Lương Phi

24/07/2020

Ðược nghỉ hè là niềm vui, mong chờ của bất cứ cô cậu học trò nào. Nội dung và hình thức tổ chức sinh hoạt hè là yếu tố quan trọng giúp các em có một mùa hè ý nghĩa, trong đó lực lượng đoàn thanh niên đóng vai trò then chốt. Để tạo sân chơi an toàn, bổ ích, thiết thực cho thanh thiếu nhi trong mùa hè, năm nay Đoàn thanh nhiên xã Lương Phi đã chú trọng đổi mới, đa dạng các hoạt động sinh hoạt hè.

Responsive image

Kỳ nghỉ hè đã bắt đầu được hơn 01 tuần đầu tiên, các hoạt động hè dành cho các bạn học sinh trên địa bàn xã Lương Phi đã khởi động sôi nổi với các trò chơi vận động có thưởng, với mong muốn đem lại cho các em một mùa hè vui tươi và bổ ích. Đặc biệt, sân chơi sinh hoạt hè năm nay trên địa bàn xã Lương Phi sôi động hơn với sự tham gia của các bạn sinh viên khoa văn hóa – TP. HCM cùng phối hợp với đoàn thanh niên của địa phương tham gia các hoạt động như tổ chức buổi tập huấn kỹ năng sống, kỷ năng phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, xây dựng mới điểm vui chơi bằng lốp xe cũ, xây dựng thư viện thân thiện cho học sinh, hỗ trợ, giúp đỡ 30 em học sinh khó khăn có điều kiện đến trường…

Để tạo không khí sôi nổi cho buổi ra quân sinh hoạt hè – hè tình nguyện 2020 thật sôi nổi và nhiều thú vị, lực lượng đoàn viên thanh niên xã cùng các bạn sinh viên đã tổ chức các trò chơi vận động có thưởng như kẹp bong bóng, bịt mắt đập chai, vắt nước vào ly,… được các bạn học sinh tham gia tình nhiệt, vỏn vẹn trong một buổi sinh hoạt với những tiếng cười thỏa thích nhưng có lẽ với các bạn học sinh đây là khoảng thời gian vui chơi thoải mái nhất sau kỳ thi cuối năm vừa qua, đồng thời tại buổi ra quân sinh hoạt hè, các bạn sinh viên đã tặng 90 phần quà gồm tập và bút viết cho học sinh khó khăn có điều kiện đến trường. Ngoài ra, lực lượng đoàn viên thanh niên xã đã thực hiện vệ sinh môi trường trên đường vào căn cứ cách mạng Ô tà sóc.

Em Nguyễn Thanh My – học sinh lớp 4A, Trường tiểu học A Lương Phi chia sẻ trong buổi ra quân sinh hoạt hè – hè tình nguyện 2020: “Ngày hôm nay em và các bạn đã tham gia hết tất cả các trò chơi ở đây rất vui, em được rất nhiều quà bánh của các anh chị, em mong muốn mùa hè sang năm sẽ có các trò chơi như thế này nữa…”

Cùng với đó là hoạt động mùa hè tình nguyện năm 2020, ngay từ đầu tháng 7, trên 60 đoàn viên thanh niên xã nhà đã ra quân vệ sinh, làm cỏ, phát quang bụi rậm và trồng dặm 100 cây hoàng yến, 50 cây bằng lăng từ ấp An Thành đến Sà Lôn, với chiều dài khoảng 8km. Ngoài ra, tổ chức tuyên truyền luật hôn nhân gia đình cho 50 bạn vị thành niên, đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

Phát huy tinh thần đoàn kết, tình nguyện vì cộng đồng, hoạt động hè tình nguyện năm nay, lực lượng đoàn thanh niên xã Lương Phi thực hiện với các hoạt động cụ thể như tham gia thực hiện nâng chất tiêu chí xây dựng Nông thôn mới như cải tạo đường hoa phum sóc, khu vui chơi cho thiếu nhi, nhà bia, phù điêu. Tuyên truyền ATGT cho học sinh. Phối hợp với các trường thực hiện công trình trồng hoa trước cổng trường học, góp phần chỉnh trang cảnh quang trường học xanh-sạch-đẹp, chào đón năm học mới.

Tin rằng, sân chơi sinh hoạt hè – hè tình nguyện năm nay, thiếu nhi, học sinh trên địa bàn xã Lương Phi sẽ vui hè an toàn, lành mạnh, giúp các em có thêm nhiều kiến thức bổ ích, rèn luyện kỹ năng sống, tính kỷ luật, giao lưu kết nối bạn bè,… từ đó, tạo tâm thế tốt trước khi bước vào năm học mới.

Hồng Đăng

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025