Đoàn công tác quận Kirivong, tỉnh Tà Keo, Campuchia thăm huyện

Kinh tế - Xã hội

Đoàn công tác quận Kirivong, tỉnh Tà Keo, Campuchia thăm huyện

26/10/2019

Ngày 25/10/2019 đoàn công tác quận Kirivong, tỉnh Tà Keo, Campuchia do ông Soe Khonh, quận trưởng quận Kirivong làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. tiếp đoàn có đồng chí Cao Quang Liêm, bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.

Responsive image

          Tại buổi làm việc 2 bên đã trao đổi thẳng thắn về mối quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác tương trợ giữa 2 địa phương, các lực lược 2 biên đã phối hợp tốt trong công tác tuần tra kiểm soát bảo vệ an ninh biên giới, kịp thời giải quyết những mâu thuẫn nhỏ trong nhân dân không để xảy ra tranh chấp. Bà con 2 bên khụ vực biên giới qua lại thăm thân nhân, trao đổi mua bán hàng hóa thuận tiện. Quận trưởng Kirivong cám ơn sự quan tâm hỗ trợ của huyện Tri Tôn thời gian qua đối với chính quyền, lực lượng bảo vệ biên giới và nhân dân Campuchia. Qua đây cũng thông tin thêm là quận Kirivong được chọn làm điểm tổ chức mô hình một cửa đầu tiên trong toàn nước Campuchia, gom tất cả các cơ quan, đơn vị của hệ thống chính quyền vào một mối. Do nguồn lực quận còn hạn chế, mong muốn huyện Tri Tôn sẽ hỗ trợ một phần kinh phí để Quận xây trụ sở làm việc.

          Đồng chí Cao Quang Liêm, TUV - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cũng thông tin thêm về mô hình cải cách hành chính mà Việt Nam, tỉnh An Giang và huyện Tri Tôn đang áp dụng. Mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác, trao đổi kinh nghiệm thực hiện mô hình. Qua đó đồng chí cũng hứa sẽ hỗ trợ, đồng thời tổ chức đoàn đến thăm và chúc mừng công trình một cửa của quận Kirivong.

Châu Phong

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025