Khởi tố, tạm giam đối tượng ngược đãi mẹ ruột

An ninh Quốc phòng

Khởi tố, tạm giam đối tượng ngược đãi mẹ ruột

24/07/2020

Ngày 23/7/2020, Công an huyện Tri Tôn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Dương Thị Ngọc Mai, sinh năm 1965, hộ khẩu thường trú ấp Sóc Triết, xã Cô Tô, huyện Tri Tôn về tội hành hạ mẹ.

Responsive image

Trước đó, ngày 30/02/2020 nhận được tin báo của người dân, công an xã Cô Tô trình báo lên công an huyện Tri Tôn là: trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip dài khoảng 3 phút ghi lại cảnh một phụ nữ có hành vi hành hung và chửi bới một cụ bà. Sự việc được cho là xảy ra trên địa bàn xã Cô Tô, huyện Tri Tôn.

Nắm được sự việc, Công an huyện Tri Tôn Tôn nhanh chóng chỉ đạo tiến hành, xác minh làm rõ. Bước đầu, xác định người trong clip là bà Dương Thị Ngọc Mai sinh năm 1965, ngụ ấp Sóc Triết, xã Cô Tô, huyện Tri Tôn, chính là người có hành vi ngược đãi mẹ ruột của mình trong quá trình chăm sóc, vệ  sinh cá nhân cho mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Lang, sinh năm 1933 bị bênh già yếu. Vụ việc xảy ra trước đó khoảng 3 tháng. Bà Lang đã qua đời ngày 12/2/2020.

Tại cơ quan Công an, bà Mai không thừa nhận. Tuy nhiên qua đấu tranh khai thác, Cơ quan điều tra chứng minh được bà Mai từng nhiều lần thực hiện hành vi ngược đãi bà Lang mẹ ruột của mình.

Công an huyện Tri Tôn thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Dương Thị Ngọc Mai để điều tra làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Cẩm Vân

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025