An Giang tăng cường triển khai hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Y Tế - Sức Khỏe

An Giang tăng cường triển khai hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

27/07/2020

(Cổng TTĐT AG) - Thực hiện Công văn số 3952/CV-BCĐ ngày 24 tháng 7 năm 2020 của Ban Chỉ đạọ quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về việc tăng cường kiểm soát nhập cảnh và quản lý người nước ngoài nhập cảnh và Công văn số 3961/CVBCĐ ngày 25 tháng 7 năm 2020 của Ban Chỉ đạọ quốc gia về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sáng ngày 27/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước vừa ký công văn số 782  /UBND-KGVX về tăng cường kiểm soát xuất, nhập cảnh và phòng, chống dịch COVID-19. Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố thực hiện các công việc như sau:  

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với ngành Y tế địa phương tăng cường thông tin, tuyền truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng với nhiều hình thức về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn, không tụ tập đông người nơi công cộng v.v…; đăng tải các thông tin về tình hình dịch bệnh trong nước chính xác, kịp thời, để người dân không hoang mang lo lắng.

Yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân hạn chế đến Đà Nẵng, Quãng Ngãi khi không có việc cấp thiết; đối với các trường hợp trở về từ Đà Nẵng, Quãng Ngãi kể từ ngày 12 tháng 7 năm 2020 phải thực hiện khai báo y tế và cách ly 14 ngày tại nhà; khi có các triệu chứng đau họng, ho, sốt hoặc khó thở, yêu cầu khai báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để được lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.   

Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo công an địa phương quản lý chặt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên dịa bàn; tăng cường rà soát người nước ngoài đang cư trú trên địa bàn, đặc biệt kiểm soát chặt chẽ, xử lý người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp tại địa phương. Xử lý nghiêm những trường hợp khai báo không trung thực, không phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đưa thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch trong tỉnh. Phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường kiểm tra, phát hiện, điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật về tổ chức đường dây đưa người xuất, nhập cảnh trái phép trên địa bàn tỉnh.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới, đặc biệt là các đường mòn lối mở, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép trên địa bàn tỉnh. Tăng cường kiểm tra, giám sát phòng chống lây nhiễm chéo Covid-19 tại các khu cách ly tập trung trong tỉnh.  

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện phân luồng khám bệnh, tổ chức cách ly theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Chuẩn bị đầy đủ hóa chất, trang thiết bị phòng, chống dịch. Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh tăng cường việc giám sát, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hơp trở về từ Đà Nẵng, Quãng Ngãi kể từ ngày 12 tháng 7 năm 2020 có biểu hiện đau họng, sốt, ho, khó thở theo qui định.  

Sở Tài chính đảm bảo đầy đủ kinh phí phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.  

Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố củng cố Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, thị xã, thành phố và tăng cường triển khai hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới;  Chỉ đạo các ngành, các cấp chính quyền không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Tuyên truyền để người dân không được chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Vận động quần chúng nhân dân phát hiện sớm các trường hợp nước ngoài nhập cảnh trái phép hoặc tạm trú, lưu trú tại địa phương, kịp thời thông tin cho chính quyền địa phương để xử lý, tổ chức cách ly và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.  Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép phải tiến hành cách ly tập trung, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện nghiêm theo quy định của phòng, chống dịch COVID-19./.

Tải về: Công văn số 782 /UBND-KGVX

 

 

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026