Trường THCS Lương Phi không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học

Khoa học - Giáo dục

Trường THCS Lương Phi không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học

18/12/2020

Những năm qua, Tập thể Trường THCS Lương Phi không ngừng phấn đấu, nỗ lực với quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu, mục tiêu giáo dục đã đề ra.

Responsive image

Trường THCS Lương Phi được thành lập năm 1996. Trải qua gần 24 năm xây dựng và phát triển, năm học 2018 – 2019, Trường được đầu tư xây dựng mới 4 phòng học, 6 phòng học bộ môn, thư viện cùng các phòng chức năng. Cải tạo 8 phòng học và đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Với kinh phí đầu tư gần 24 tỷ đồng.

Những năm qua, Trường THCS Lương phi luôn đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực học tập của học sinh, sử dụng các phương tiện, thiết bị dạy học, thực hiện các bài tập thí nghiệm thực hành, các sáng kiến kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Với cơ sở vật chất trường lớp được xây dựng khang trang, đội ngũ giáo viên nhiệt tình tâm huyết với nghề, từ đó, chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên.

Sau khi được đầu tư trường đạt chuẩn quốc gia, cơ sở vật chất của Trường đã đầy đủ và khang trang, số lượng học sinh tương đối ổn định, đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên đầy đủ về số lượng và cơ cấu. Hiện nay, nhà trường có 29 phòng học, phòng bộ môn, thư viện,… Sĩ số học sinh là 460 em được phân thành 13 lớp học. Cán bộ, giáo viên, nhân viên gồm 35 người, trong đó 18 đồng chí là đảng viên  sinh hoạt tại chi bộ Trường, các tổ chức công đoàn, chi đoàn giáo viên, đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, ban đại diện cha mẹ học sinh đều tham gia hoạt động tích cực, nhiệt tình cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ từng năm học.

Với sự cố gắng phấn đấu nỗ lực của tập thể Ban giám hiệu nhà trường, nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020, Trường THCS Lương Phi  vui mừng, phấn khởi đón nhận Danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia. Đây là niềm vinh dự tự hào không chỉ đối với cán bộ, giáo viên nhà trường mà còn là niềm vinh dự đối với toàn Đảng bộ và nhân dân xã Lương Phi.

Từ những cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, cảnh quan sư phạm thoáng mát tạo môi trường giáo dục ngày càng tốt hơn, góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học của Nhà trường. Thầy Nguyễn Thanh Trí – Hiệu trưởng Trường THCS Lương Phi cho biết: “thời gian qua, Trường luôn chú trọng giải pháp đổi mới quản lý giáo dục, thường xuyên kiểm tra đánh giá, không ngừng ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy học tập, thầy cô giáo luôn học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Thực hiện tốt giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh không để các tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường. Học sinh luôn giữ gìn và phát huy tốt truyền thống "tôn sư trọng đạo", chấp hành tốt nội quy của nhà trường, không ngừng phấn đấu trong học tập. Từ đó góp phần cùng nhà trường đạt kết quả cao hơn trong những năm học qua.”

Năm học 2019 – 2020, Chất lượng giáo dục không ngừng được củng cố, nâng cao, thành tích là Trường được công nhận tập thể lao động xuất sắc và lá cờ đầu của khối THCS huyện Tri Tôn, 5 tập thể và 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên được công nhận lao động tiên tiến. 20 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 2 giải đồ dùng dạy học và 6 giải sáng kiến đạt giải cấp huyện. Bên cạnh đó, kết quả học tập của học sinh đạt 100% học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS, trên 99% học sinh hạnh kiểm khá tốt, 74,66% học sinh có học lực khá giỏi. Tại buổi lễ tổng kết năm học, trường đã khen thưởng 37 học sinh có thành tích xuất sắc tiêu biểu và 101 em học sinh giỏi.

Những năm qua, Nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự tích cực phối hợp của các ngành, đoàn thể và ban nhân dân các ấp trên địa bàn xã trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục. Ngoài ra, Hội khuyến học, các tổ chức góp phần hỗ trợ vật chất giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. Song song đó, các chính sách ưu tiên, khuyến khích đối với đồng bào dân tộc, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các em đến trường. Trong năm học qua, Nhà trường đã nhận được hỗ trợ tiền mặt và quà tiếp bước đến trường trên 82 triệu đồng gồm 10 triệu đồng tiền mặt, 27 chiếc xe đạp, 20 bộ sách giáo khoa , 60 phần quà tết trung thu. Hỗ trợ 200.000 đồng/tháng cho học sinh bệnh thiếu máu Nguyễn Trường Giang, lớp 9A1. Vận động xã hội hóa giáo dục mua 02 chiếc TiVi phục vụ cho công tác dạy học, số tiền gần 20 triệu đồng.

Ngoài ra, trường nhận và cấp phát học bổng từ Xổ số kiến thiết An Giang 22triệu, Công ty khai thác đá Antraco hỗ trợ 2 suất học bổng, mỗi suất 1,5 triệu đồng, tạo góc học tập cho 7 học sinh do tập thể Cán bộ, Giáo viên của Trường và Hội nông dân xã Lương Phi đóng góp.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, Trường THCS Lương Phi không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới phương thức dạy học phù hợp với học sinh, không ngừng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường. Tiếp tục xây dựng môi trường trường học thân thiện, học sinh tích cực. Rèn luyện, giáo dục học sinh chăm chỉ học tập, rèn luyện đạo đức và kỹ năng sống cho học sinh, định hướng cho các em phấn đấu học giỏi toàn diện, trở thành những người công dân tốt, làm giàu cho quê hương, đất nước và cho bản thân, gia đình.

Hồng Đăng

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025