Hội thi tìm hiểu pháp luật phòng chống tội phạm

An ninh Quốc phòng

Hội thi tìm hiểu pháp luật phòng chống tội phạm

20/11/2019

Ngày 19/11/2019 Sở tư pháp tỉnh An Giang phối hợp cùng UBND huyện Tri Tôn tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng chống tội phạm và ma túy năm 2019.

Responsive image

Có 15 đội đến từ 15 xã thị trấn tham dự. Mỗi đội có ít nhất 3 thành viên, tham gia 4 phần thi gồm: phần tự giới thiệu sơ lược về địa phương, điểm qua công tác phòng chống tội phạm và ma túy thời gian qua và giải pháp thời gian tới. Phần thi trắc nghiệm kiến thức pháp luật tập trung pháp luật hình sự, trẻ em, ma túy, HIV/AIDS, phòng chống mua bán người, phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới. Phần thi hiểu ý đồng đội và phần thi năng khiếu sáng tạo. Mỗi đội diễn một tiểu phẩm tình huống, đưa ra hành vi, dấu hiệu vi phạm và cách xử lý đúng theo quy định của pháp luật có liên quan đến phòng chống tội phạm và ma túy.

Hội thi nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm và ma túy trong thanh thiếu niên, cán bộ công chức, người lao động và nhân dân. Từ đó vận động gia đình, người thân tham gia làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của nhân dân, nhất là phụ nữ và trẻ em về âm mưu, phương thức, thủ đoạn,  hậu quả, tác hại của ma túy và tội phạm trong đời sống xã hội để chủ động ngăn chặn và phòng ngừa có hiệu quả, kết quả Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 11 giải khuyến khích cho các đội dự thi.

Châu Phong

(23/8/1979-23/8/2019)Kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Tri Tôn