Ba Chúc tăng cường công tác tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự, chống buôn lậu, gian lận thương mại bán hàng giả Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020

An ninh Quốc phòng

10/01/2020

Công an thị trấn Ba Chúc chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội nhằm đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn trước, trong và sau tết nguyên đán Canh Tý năm 2020.

ông an đã tổ chức hội nghị quán triệt đến toàn thể cán bộ chiến sỹ trong đơn vị về mục đích, yêu cầu và nghiêm túc thực hiện đợt tấn công trấn áp tội phạm. Tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc nổi cộm về trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra án đặc biệt nghiêm trọng trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán, không để tội phạm manh động hoạt động. Nâng cao hiệu quả phát hiện, xử lý triệt để, trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là đối với tội phạm hình sự, tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen. Đồng thời, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao nhận thức quần chúng nhân dân, phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát hiện tố giác tội phạm góp phần làm trong sạch địa bàn, giữ gìn an ninh trật tự địa phương với mục tiêu lấy phòng ngừa là chính, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật, giữ gìn an ninh trật tự. Rà soát số thanh niên hư, côn đồ càn quấy gây rối trật tự công cộng, các ổ nhóm tội phạm, hoạt động lưu động, đối tượng buôn bán phụ nữ, trẻ em, đối tượng có tiền án, tiền sự, đối tượng đặc xá, tù tha, đối tượng trộm, cướp giật, cưỡng đoạt tài sản để răn đe, giáo dục. Chủ động tổ chức các đợt kiểm tra, lập hồ sơ đối tượng nghiện, vận động đưa đi trung tâm cai nghiện tự nguyện.

Tập trung mở đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản suất tiêu thụ hàng giả, hàng kém chất lượng, buôn bán vận chyển gia súc, gia cầm nhập lậu, đầu cơ tích trữ. Tổ chức cho các chủ hộ kinh doanh, học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn huyện ký cam kết không sản xuất, buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo nổ, đồ chơi nguy hiểm. Tổ chức kiểm tra cơ sở sử dụng vật liệu nổ, các cơ sở kinh doanh có điều kiện, kiểm tra tạm trú, tạm vắng, quản lý nhân hộ khẩu, thông qua đó phát hiện và ngăn ngừa hoạt động của tội phạm.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông, tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không đội mũ bảo hiểm và các loại phương tiện đỗ lấn chiếm lòng, lề đường đặc biệt là các trường hợp sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, lạng lách, đánh võng, tổ chức đua xe trái phép. Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát an ninh trật tự vào ban đêm giúp nhân dân vui Tết, đón Xuân Canh Tý năm 2020 an toàn lành mạnh.

Mỹ Hân

(23/8/1979-23/8/2019)Kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Tri Tôn