Bí thư Huyện ủy thăm tặng quà chùa Khmer

Kinh tế - Xã hội

Bí thư Huyện ủy thăm tặng quà chùa Khmer

25/09/2019

Ngày 25/9/2019 Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cùng lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Dân tộc, Phòng Nội vụ, cùng với Đảng ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Châu Lăng thăm tặng quà và chúc mừng lễ Sene Đônta của đồng bào dân tộc Khmer tại chùa Nam Quy dưới, xã Châu Lăng.

Responsive image

Đồng chí bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các vị sư sãi, ta à cha và bà con phật tử chùa. Thông tin một số kết quả đạt được của huyện trong thực hiện an sinh xã hội vùng dân tộc Khmer. Như việc hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, chuyển đổi ngành nghề, cho vay vốn phát triển kinh tế, hỗ trợ giáo dục, y tế, khôi phục nét văn hóa và làng nghề truyển thống. Tới đây huyện cũng sẽ tiếp tục khôi phục làng nghề làm gốm truyền thống của bà con Khmer ấp Pnôm Pi của xã theo hướng phục vụ du lịch. Qua đó cũng mong muốn các vị sư sãi, nhà chùa tiếp tục là cầu nối của Đảng, chính quyền với nhân dân trong thực hiện các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương.

Châu Lăng là xã có trên 65% dân số là đồng bào Khmer, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, để bà con đón lễ trong niềm vui trọn vẹn, năm nay ngoài thăm viếng các chùa, lãnh đạo huyện và xã tổ chức thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, các vị sư sãi, người có uy tín trong đồng bào dân tộc; vận động giúp đỡ, hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn được vui lễ Sene Đônta. 

 

Châu Phong

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025