Cảnh báo nguy hiểm chết người tại hồ Soài Check

An ninh Quốc phòng

Cảnh báo nguy hiểm chết người tại hồ Soài Check

14/09/2019

Thượng tá Nguyễn Thành Cỡ - Phó Công an huyện Tri Tôn, An Giang cho biết trên địa bàn đã xảy ra một vụ đuối nước khiến 3 học sinh thiệt mạng tại khu vực hồ Soài Chek. Nạn nhân là 3 em học sinh: Chau Chiếk, Chau Ra Vin và Chau Tiên cùng học lớp 5 tại trường Tiểu học A An Tức (xã An Tức, huyện Tri Tôn).

Sự việc xảy ra vào chiều 13/9/2019 khi một nhóm gồm 8 em học sinh, chia làm 2 nhóm lén vào khu vực lòng hồ Soài Chek vui chơi và tắm mát. Trong 2 nhóm này, 5 em tắm ở khu vực lòng hồ có mực nước cao từ 0,5-1m và 3 em tắm ở khu vực lòng hồ kế bên (cũng thuộc hồ Soài Chek) có độ sâu từ 3-3,5m, sau đó không lâu, không tìm thấy 3 bạn tắm ở khu vực lòng hồ sâu 3-3,5m nên các em đã nhờ các công nhân đang thi công nạo vét hồ Soài Chek tìm kiếm và cứu nạn cùng. Song, khi kéo được 3 em học sinh này lên bờ thì các em đã tử vong.

Chính quyền địa phương đã đến nhà thăm hỏi, động viên người thân các em nhỏ bị nạn, hỗ trợ ban đầu mỗi gia đình 5 triệu đồng để lo hậu sự cho các cháu.

Được biết, hồ Soài Chek xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang là hồ thủy lợi rộng trên 50ha, dung tích thiết kế gần 300.000m3 nước, có cảnh quan khá đẹp, nên thu hút rất nhiều du khách đến khám phá check in, đặc biệt là các em học sinh đến tắm. Hiện, lòng hồ này đang được nạo vét, nâng cấp để tăng dung tích chứa lên gấp đôi. Có nhiều chỗ nông, sâu khác nhau rất nguy hiểm. Lời khuyên cho du khách chỉ nên đến tham quan, chụp ảnh, không nên tắm vì rất dễ xảy ra đuối nước./.

Châu Phong

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025