Tri Tôn: tăng cường lực lượng về các chốt biên giới

Y Tế - Sức Khỏe

Tri Tôn: tăng cường lực lượng về các chốt biên giới

07/01/2021

Ngày 7/1/2021 đồn biên phòng Lạc Quới, huyện Tri Tôn tổ chức tiếp nhận 16 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng công an, quân sự của các xã trong huyện và 5 cán bộ chiến sĩ biên phòng của các tỉnh tăng cường về để thực hiện công tác bảo vệ biên giới phòng chống dịch bệnh covid-19. Thời gian tăng cường là 1 tháng.

Responsive image

Tại buổi tiếp nhận, thượng tá Lê Xuân Thị, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lạc Quới, thông tin về tuyến biên giới, các cột mốc mà đồn Lạc Quới đang quản lý. Qua đó mong muốn từng cán bộ chiến sĩ được tăng cường đảm bảo kỷ luật, kỷ cương, không ngừng nâng cao trách nhiệm với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, nắm chắc địa hình, khu vực kiểm soát thường xuyên tuần tra quan sát, chú ý những người lạ mặt. Vì hiên nay các đối tượng xâm nhập biên giới thường cải trang giống người Viêt Nam, giống nông dân, nên đòi hỏi cần đề cao cảnh giác.

Được biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về siết chặt ngăn chặn triệt để không để xảy ra tình trạng xuất nhập cảnh, xâm nhập biên trái phép làm lây lan dịch bệnh covid-19. Tuyến biên giới Tri Tôn đã tiếp nhận 30 cán bộ chiến sĩ công an, quân sự, biên phòng tăng cường, đồng thời thành lập thêm 3 chốt canh gác, nâng tổng số toàn tuyến có 22 chốt phòng chống dịch bệnh covid-19. Trong này xã Lạc Quới có 11 chốt, Vĩnh Gia 11 chốt. Ngoài ra còn có 2 chốt dân quân của 2 xã cũng thực hiện nhiệm vụ canh gác tuần tra biên giới và phòng chống dịch bệnh. Các chốt hiện nay đều đảm bảo điều kiện sinh hoạt, ăn, nghỉ. Riêng 3 chốt mới thành lập huyện sẽ tiếp tục vận động các nguồn kinh phí để xây dựng nhà ở, bếp ăn và nhà vệ sinh.

Châu Phong

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025