Chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam. Với những đóng góp tích cực của đội ngũ y, bác sĩ, thầy thuốc đang hoạt động trên địa bàn thị trấn Ba Chúc

Y Tế - Sức Khỏe

02/03/2021

Khắc ghi lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu”, Cấp uỷ và chính quyền địa phương luôn quan tâm sâu sát.

Trạm Y tế và Hội Đông y thị trấn đã nỗ lực, phát huy truyền thống đoàn kết, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tu dưỡng đạo đức, khắc phục mọi khó khăn nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm đội ngũ cán bộ, viên chức trong toàn Trạm Y tế, Hội Đông Y làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và khám chửa bệnh, bóc thuốc nam cho người dân đạt nhiều kết quả rất tích cực.

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam lãnh đạo địa phương đã tổ chức buổi gặp mặt, nhằm ôn lại truyền thống của ngày Thầy thuốc Việt Nam. Bên cạnh đó, địa phương thực hiện nghiệm theo tinh thần công văn 119/UBND-KGVX ngày 18/02/2021 của Uỷ ban Nhân dân tỉnh An Giang. Đồng thời, Trạm Y tế, Hội Đông y đã báo cáo lại kết quả hoạt động chăm sóc sức khỏe, công tác dân số về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp trước trong và sau tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021, được thực hiện với nhiều hình thức đa dạng như: tranh bướm, tờ rơi, loa phát thanh, lồng ghép trong các cuộc họp dân, vận động người dân hỗ trợ trong việc tìm kiếm cây dược liệu phục vụ cho công tác khám chửa bệnh.

Trạm Y tế thị trấn chú trọng thực hiện các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh đặc biệt là phòng chống dịch bệnh Covid-19, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý, theo dõi dịch bệnh; đặc biệt là công tác phối hợp nắm sát địa bàn giữa trạm y tế, công an với các khóm trong quản lí các đối tượng ngoài tỉnh trở về địa phương, khai báo y tế đến nay trên 2000 lượt người, đa số người dân trên địa bàn chấp hành tốt việc khai báo y tế. Đồng thời đẩy mạnh khâu tuyên truyền tập trung thực hiện tốt  khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” được triển khai rộng rải trên toàn địa bàn thị trấn.

Hoạt động Hội Đông y trên địa bàn thị trấn đã và đang phát huy tốt vai trò bảo tồn, phát triển y dược cổ truyền, thường xuyên tham dự lớp bồi dưỡng, nâng cao kỹ thuật châm cứu, y học cổ truyền, trang bị máy móc phục vụ cho công tác khám chửa bệnh ngày càng tốt hơn góp phần tích cực chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn thị trấn.

Trong dịp này lãnh đạo địa phương đã tri ân những đóng góp tích cực của các y, bác sĩ, thầy thuốc trong công tác chăm lo sức khỏe người dân thị trấn, phòng chống dịch bệnh. Qua đây địa phương mong muốn đội ngũ các y bác sĩ, thầy thuốc tiếp tục phát huy chất lượng khám chửa bệnh, nêu cao y đức, khẳng định được uy tín, cống hiến sức lực, trí tuệ để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trong thời gian tới, Trạm Y tế, Hội Đông y thị trấn luôn duy trì ý thức về trách nhiệm và nhiệm vụ trong việc thực hiện tốt quy tắc ứng xử của cán bộ y tế, người thầy thuốc. Coi đây là việc làm thường xuyên và trọng tâm; không ngừng phấn đấu rèn đức luyện tài theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y phải như từ mẫu”. Từ đó từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân trên địa bàn thị trấn Ba Chúc.

Mỹ Hân

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025