Tích cực tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Khoa học - Giáo dục

Tích cực tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

17/11/2020

Truyền thống “Tôn sư trọng đạo” đã có từ lâu đời, đó là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Hằng năm cứ vào dịp 20/11 là tất cả học sinh trên mọi miền đất nước lại háo hức chuẩn bị cho ngày hiến chương các nhà giáo. Bằng những lời ca tiếng hát, bằng những hành động cụ thể hay bằng những trải nghiệm sáng tạo của các em....

Responsive image

          Hòa chung với không khí đó, nhân kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam trường THCS thị trấn Ba Chúc phát động thi đua sôi nổi trong tháng 11 như: Phong trào Hoa điểm 10 dâng tặng thầy cô, tìm hiểu 5 điều Bác Hồ dạy, thi hát quốc ca và ca múa nhạc, hội thi vẽ tranh theo chủ đề “ hưởng ứng tuần lễ dân số lần thứ 34” , hội thi khõe phù đổng, hội thi sáng tạo làm bình hoa bằng vật liệu tái chế... các hoạt động thi đua đã thực sự tạo sự phấn khích cho các tập thể, cá nhân các em học sinh trong nhà trường. Tổng kết đợt thi đua nhiều cá nhân học sinh và tập thể lớp được nhận phần thưởng. Kết quả này là động lực thúc đẩy lớn cho những đợt thi đua tiếp theo để các em tiếp tục phấn đấu.

          Những ngày này, không khí chuẩn bị cho ngày kỉ niệm 20-11 đang diễn ra hết sức sôi nổi.     Hội thi tạo điều kiện để học sinh giao lưu, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết đồng thời giáo dục tư tưởng chính trị cho học sinh, tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Dù chỉ với thời gian tập luyện khá ngắn, nhưng với niềm đam mê văn hóa văn nghệ và tài năng các em học sinh đã mang đến hội thi những tiết mục vô cùng ấn tượng, nhiều màu sắc thể hiện lời tri ân, tình cảm đến các thầy cô giáo đã và đang miệt mài chăm lo cho sự nghiệp trồng người. Nội dung hội thi văn nghệ xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; ca ngợi tình yêu đối với quê hương đất nước, Đảng, Đoàn, Đội và Bác Hồ. Với nhiều thể loại phong phú, học sinh thoải mái phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn như: hát đơn ca, song ca, múa,…   Để tri ân các thầy cô giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, Liên đội trường THCS còn tổ chức cho học sinh phong trào “hoa điểm 10”. Nhiều bông hoa điểm 10 dân tặng thầy cô thay những lời tri ân, lời chúc tốt đẹp nhất, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, các em học sinh có thêm phong trào thi đua thúc đẩy học tập tốt hơn.

          Song song với chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thì hội thi thể thao không thể thiếu trong mỗi năm. Đây là hội thi sôi nổi nhất, kịch tính nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng nhất như: bóng đá, bóng chuyền, điền kinh, đẩy gậy nam, nữ … Hội thi mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên và học sinh, tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với tất cả mọi người. Hội thi vẽ tranh cũng là một hoạt động rất thích thú với các em học sinh, đây là một hoạt động  giúp các em có năng khiếu về hội họa có khả năng sáng tạo ra những ước mơ của mình qua trang vẽ. 

          Cũng qua sân chơi này, mối quan hệ tình cảm giữa thầy và trò được gắn kết, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thế hệ giáo viên, học sinh trong trường, để mỗi ngày đến trường của thầy trò là một ngày vui. Đây là món quà tri ân rất ý nghĩa mà học sinh tặng cho những người đã chắp cánh ước mơ, trao cho mình hành trang tri thức để bước vào đời, góp phần bồi đắp tình cảm yêu thương, biết ơn của các thế hệ học sinh với thầy cô và ngôi trường đã dạy dỗ mình nên người.

          Ngày 20/11 buổi họp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam được diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp, thân mật, thêm lắng đọng trong tình cảm của thầy và trò. Nụ cười, sự trưởng thành của các em học sinh đã tiếp thêm động lực cho “những người lái đò thâm lặng”, chỉ mong được góp một chút sức nhỏ trong việc đặt những nấc thang đầu tiên cho một thế hệ mới. Vì vậy, còn gì vui hơn nếu hạt giống gieo trồng năm nào, với biết bao tình cảm, nay lại đơm hoa kết quả. Bao nhiêu đấy thôi cũng làm Thầy Cô ấm lòng biết bao trong ngày 20/11, một nghề cho đi nhưng không bao giờ mong được đền đáp. Hãy giữ trong tim lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, nhiệt huyết của những chiến sĩ trên “mặt trận văn hóa”.

          Những hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tạo cho các em học sinh có được môi trường và điều kiện học tập tốt nhất và cũng để giáo dục cho học sinh truyền thống “Tôn sư trọng đạo” đồng thời là dịp để Thầy – Trò của trường trao đổi những tâm tư, tình cảm, động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, cùng xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh. Hy vọng rằng nét đẹp truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, mãi mãi là hành trang cùng các thế hệ học sinh hôm nay và mai sau.

Hồng Như

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025