Tân Tuyến Công an tỉnh An Giang tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em năm 2020 tại xã

An ninh Quốc phòng

Tân Tuyến Công an tỉnh An Giang tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em năm 2020 tại xã

11/11/2020

Hội phụ nữ Công an tỉnh An Giang vừa phối hợp cùng với UBND xã Tân Tuyến tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em năm 2020, có 400 em học sinh trường THCS và người dân trên địa xã Tân Tuyến tham dự.

Responsive image

Tại buổi tuyên truyền, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã thông tin đến bà con và các em học sinh về tình hình tội phạm 9 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn tỉnh An Giang; thông tin bằng việc trình chiếu các đoạn video clip về các vụ án gây dư luận xấu về xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực gia đình và người chưa thành niên phạm tội. Song song đó, Công an tỉnh còn tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; thông tin tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm và biện pháp phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống các loại tệ nạn xã hội, đặc biệt là tội phạm xâm hại trẻ em, tội phạm ma túy, tội phạm cố ý gây thương tích và bạo lực học đường, tội phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên. Bên cạnh đó, bà con còn được tuyên truyền, hướng dẫn công tác quản lý, cảm hóa, giáo dục người vi phạm pháp luật tại cộng đồng dân cư; xây dựng và tham gia thực hiện một số mô hình, cuộc vận động do các cấp triển khai và phát động.

Qua buổi, Hội nghị tuyên truyền đã giúp nâng cao nhận thức của nhân dân và nâng cao ý thức của các em học sinh trong phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, nhất là trẻ em vị thành niên trong học đường, phòng chống tội phạm, từ đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương ngày càng tốt hơn./.

Dương Bình

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025