Trao 2 căn nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Kinh tế - Xã hội

Trao 2 căn nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

06/01/2021

Sáng ngày 6/01/2021 hội bảo trợ người tàn tật trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Tri Tôn cùng với chính quyền địa phương trao 2 căn nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn người dân tộc Khmer.

Responsive image

Cụ thể, căn thứ nhất trao cho bà Neang Kim Sinh, 65 tuổi, ngụ ấp Tô Thuận xã Núi Tô, bản thâm bà Sinh bị ảnh hưởng chất độc da cam, sống một mình nhờ vào hàng xóm. Căn nhà có điện tích trên 24m2 có nhà vệ sinh cho bà tiện sinh hoạt, tổng kinh phí xây dựng trên 23 triệu đồng, do Hội Bồ Đề Đạo Tràng thành phố Châu Đốc tài trợ.

Căn thứ hai trao cho gia đình ông Chau Phone, 87 tuổi, ngụ ấp Ninh Lợi xã An Tức. Bản thân ông Phone bị khiếm thị hai mắt, thường xuyên đau ốm, gia đình có 5 nhân khẩu, cuộc sống chỉ dựa  vào việc làm thuê mướn của người con gái, đôi khi không có việc làm chị phải lên núi tìm rau rừng bán nuôi cả gia đình. Căn nhà có diện tích 48m2, có nhà vệ sinh, tổng kinh phí xây dựng trên 52 triệu đồng, trong đó, quỷ từ thiện Khanh Thịnh thành phố HCM tài trợ 40 triệu đồng, còn lại do hội bảo trợ người tàn tật trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Tri Tôn vận động một số mạnh thường quân trong và ngoài huyện đóng góp. Dịp này, từ nguồn đóng góp của các mạnh thường quân, hội bảo trợ còn trao tặng nhiều phần quà có giá trị cùng tiền mặt cho hai gia đình, tổng trị giá quà trên 6 triệu đồng.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, gia đình đã bày tỏ niềm xúc động về sự hỗ trợ của hội bảo trợ người tàn tật mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Tri Tôn và chính quyền địa phương, tạo điều kiện để gia đình có được ngôi nhà mới, chuẩn bị đón tết Tân Sửu 2021 thêm vui vẻ và đầm ấm. Đây sẽ là động lực để gia đình tích cực lao động vươn lên trong cuộc sống./.

Cẩm Vân

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025