Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn thăm các chùa Khmer

Kinh tế - Xã hội

Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn thăm các chùa Khmer

09/09/2020

Sáng ngày 09/9/2020, Đ/c Cao Quang Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cùng lãnh đạo các Cơ quan, Ban ngành huyện và địa phương xã Núi Tô, thị trấn Tri Tôn đến thăm và chúc mừng các chùa Khmer nhân dịp lễ Sen Đôn-ta 2020.

Đoàn đã thăm các chùa Phnôm Tà Pạ, Chùa Kos Treng xã Núi Tô và Chùa Svay Ton thị trấn Tri Tôn.

Thời gian qua được sự hỗ trợ của trung ương, tỉnh An Giang, huyện Tri Tôn thực hiện tốt chính sách phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc như hỗ trợ vốn phương tiện sản xuất, cấp giồng cây trồng vật nuôi, cấp nhà ở, đất ở, miễn giảm học phí, đầu tư cơ sở hạ tầng. Từ đó đã tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc vươn lên thoát nghèo, nâng cao đời sống. Nhiều hộ trở nên khá giàu và tham gia nhiều hoạt động xã hội giúp đỡ bà con phum sóc chí thú làm ăn.

Đồng chí bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đã thông báo sơ lược về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2020, những ảnh hưởng và diển biến của tình hình dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, biểu dương những đóng góp tích cực của các vị sư sãi, ban quản trị các chùa và đồng bào Khmer vào sự phát triển chung của huyện.

Thay mặt đoàn, Đ/c Cao Quang Liêm chúc các vị Sư sải, Tà àcha, ban quản trị chùa và đồng bào Khmer đón lễ Sen Đôn-ta trên tinh thần vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm; tiếp tục chung tay với Đảng và Nhà nước, chính quyền địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và những năm tiếp theo.

Đại diện các Chùa, sư sải, Tà àcha phát biểu cảm ơn đoàn, đồng thời hứa sẽ cùng chính quyền địa phương tiếp tục hướng dẫn bà con đẩy mạnh sản xuất, đưa đời sống ngày càng đi lên. Tích cực tuyên truyền chủ trương của Đảng, nhà nước và tích cực góp phần giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Anh Tuấn

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025