Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm giữa 2 địa bàn giáp ranh

An ninh Quốc phòng

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm giữa 2 địa bàn giáp ranh

29/08/2020

Ngày 28/8/2020, Công An xã Lê Trì tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 giữa địa bàn giáp ranh 2 xã Lê Trì huyện Tri Tôn và xã An Cư huyện Tịnh Biên.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn 2 xã xảy ra 32 vụ vi phạm về trật tự xã hội, tệ nạn xã hội và vận chuyển hàng hóa ngoại nhập lậu, tài nguyên đất cát trái phép, trong đó xã An Cư chiếm 24 vụ vi phạm. Qua đó xử phạt các trường hợp vi phạm về lĩnh vực luật giao thông đường bộ, tệ nạn xã hội đá gà ăn thua bằng tiền, đánh bắt cá bằng xung điện, hoạt động tín dụng đen, trộm xe mô tô, sử dụng ma túy và buôn lậu thuốc lá với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. Ngoài ra, lực lượng công an 2 xã tiếp nhận 9 tin tố giác tội phạm, thu gom 9 trái đạn và đầu đạn. Đồng thời phối hợp với các đoàn thể giáo dục, răn đe 23 đối tượng gây rối trật tự an toàn xã hội, duy trì 5 mô hình tự quản an toàn giao thông – đảm bảo an ninh trật tự xã hội trên địa bàn 2 xã. Kết quả trong 6 tháng đầu năm, khen thưởng cho 21 cá nhân và 4 tập thể, trong đó xã An Cư có 19 cá nhân và 3 tập thể được khen thưởng trong phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh an ninh quốc phòng”.

Thời gian tới, Công An xã Lê Trì và xã An Cư tiếp tục phối hợp thực hiện công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Huỳnh Diễm

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025