Dành trọn tình yêu cho công việc từ thiện

Người tốt - Việc tốt

Dành trọn tình yêu cho công việc từ thiện

26/08/2019

Những năm qua Đảng bộ thị trấn Ba Chúc đã triển khai mạnh mẽ việc học tập và làm theo Bác đạt nhiều kết quả quan trọng. Địa phương ngày càng có nhiều gương điển hình tiêu biểu, phát huy những kết quả đạt được, nhằm tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức.

Đồng thời biểu dương, cổ vũ và nhân rộng gương người tốt việc tốt có thành tích xuất sắc. Điển hình là việc làm của Ông Hồ Văn Dư hiện ông cư ngụ tại khóm An Bình thị trấn Ba Chúc, bản thân ông nhận thức sâu sắc việc thực hiện công tác xã hội từ thiện là một trong những việc làm giúp ích cho xã hội. Là tấm gương tận tụy với công việc, tranh thủ làm cả ngày lẫn đêm để kịp thời giúp đỡ những người nghèo khổ khi họ không mai qua đời và không có điều kiện mai táng thì ông cũng sẳn sàng mai táng giúp họ yên nghỉ, bên cạnh đó ông cũng nhiệt tình trong các phong trào địa phương phát động như làm đường, cất nhà, cấp quà cho người nghèo. Ông cũng là người đi đầu trong việc vận động mạnh thường quân trong việc duy trì hỗ trợ công tác xã hội từ thiện. Bên cạnh đó Hội do ông thành lập với tên gọi là “Đội mai táng của khóm An Bình đã và đang giúp đở nhiều hoàn cảnh khó khăn không chỉ ở địa phương mà còn lan rộng ra các xã lân cận.        

          Tính từ năm 2018 đến nay số lượng hòm ông đã vận động khoảng 40 đến 50 cái, việc vận động cấp quà cho hộ nghèo, người già neo đơn, học sinh nghèo mỗi lần cấp từ 300 - 400 phần quà. Dự tính trong năm 2019 sẽ cất nhà từ 1 đến 2 căn cho người dân ở An Bình.

          Những việc làm của ông Dư mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc về lòng nhân ái “thương người như thể thương thân” và đó cũng là một phần trong việc học tập và làm theo Bác không chỉ có tác dụng to lớn trong việc vận động mọi người quan tâm tích cực làm việc thiện mà còn vun đắp thêm tình làng, nghĩa xóm. Hy vọng những việc làm của ông sẽ được lan tỏa và hưởng ứng trong toàn địa bàn thắt chặt thêm tình người xích lại gần nhau hơn và cũng cố niềm tin vào cuộc sống giúp những người nghèo khổ có thêm động lực vươn lên vượt qua số phận xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn văn minh hơn.

Mỹ Hân

(23/8/1979-23/8/2019)Kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Tri Tôn