Người chi hội trưởng phụ nữ nhiệt tình, năng động

Người tốt - Việc tốt

Người chi hội trưởng phụ nữ nhiệt tình, năng động

09/08/2019

Nhiều năm qua, chi hội phụ nữ khóm Thanh Lương luôn được đánh giá là một trong những Chi hội đi đầu trong phong trào hoạt động của Hội LHPN thị trấn Ba Chúc. Có được kết quả đó, là nhờ sự đóng góp không nhỏ của chị chi hội trưởng Phan Thị Thảo, sinh năm 1978. Trong 2 năm gắn bó với công tác Hội, chị Thảo luôn nhiệt tình, năng động với các phong trào, luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, nhằm thu hút, vận động chị em phụ nữ tham gia các hoạt động của Hội, phấn đấu xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Responsive image

          Được các chị em trong khóm tín nhiệm bầu làm chi Hội trưởng phụ nữ thời gian qua, chị Thảo luôn trăn trở làm sao để thuyết phục được chị em ủng hộ phong trào của Hội và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Bằng sự nhiệt huyết với công việc, chị Thảo đã tích cực phối hợp với các đoàn thể trong khóm tuyên truyền các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chuyên đề công tác Hội cho hội viên, đặc biệt là các chương trình, dự án, các mô hình sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao để chị em cùng tham gia thực hiện. Do đó, đời sống vật chất của hội viên phụ nữ trong khóm được nâng lên, cùng với đó là phong trào phụ nữ ở khóm cũng phát triển cả về số lượng và chất lượng, thu hút ngày càng nhiều chị em tham gia tổ chức Hội. 

          Khi đã thu hút được chị em tham gia sinh hoạt Hội, chị Thảo tiếp tục tích cực vận động chị em hội viên tham gia các hoạt động văn hóa quần chúng, xây dựng quỹ hội và thực hiện hiệu quả các phong trào do tổ chức Hội phát động như: Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”, “ Học tập và làm theo lời Bác”. Bản thân chị thường xuyên đi sâu, đi sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em. Từ đó, vận động chị em vào Hội và quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, chị cũng tìm cách đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội, vận động hội viên đóng góp hội phí, xây dựng quỹ hội để có nguồn thăm hỏi và giúp phụ nữ nghèo. Chị đã vận động các chị em hội viên tham gia thực hiện mô hình có hiệu quả “ Hũ gạo tiết kiệm” nhằm giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn trong khóm vươn lên trong cuộc sống.

          Chị Thảo đã cùng chị em trong Hội rà soát và lập danh sách các gia đình hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và có nhu cầu vay vốn nhằm giúp cho cán bộ, hội viên được tiếp cận với nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình.

           Ở cái tuổi 35, với dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn và nụ cười luôn nở trên môi, giọng nói nhẹ nhàng và truyền cảm, chị Thảo được coi là tấm gương sáng, tâm huyết và là người phụ nữ năng động trong công tác Hội. Không chỉ làm tốt công tác Hội, chị Thảo còn là người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực. Mặc dù công tác Hội bận rộn, song chị luôn sắp xếp thời gian hợp lý, tích cực giúp chồng tham gia phát triển kinh tế gia đình; con của chị chăm ngoan, học giỏi.

          Bà Trương Thanh Thuy, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Ba Chúc, cho biết: “Thực tế trong công việc Thảo luôn nắm sát, chính vì thế, khi đưa phong trào nào xuống khu vực thực hiện đều đạt kết quả tốt. Nhanh nhẹn, trách nhiệm, tháo vát là những đức tính tốt ở người chi hội trưởng phụ nữ này. Điều đáng quý là dù được đánh giá cao trong các mặt công tác nhưng Thảo vẫn khiêm tốn cho rằng bản thân còn non kém, và luôn dặn lòng phải hết sức nỗ lực và cống hiến nhiều hơn để có thể đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ mới.”

          Với những hoạt động và sự đóng góp tích cực trong các phong trào, chị Phan Thị Thảo rất được nhân dân trong khóm quý mến, tin yêu, được các cấp chính quyền ghi nhận. Chị là một tấm gương tiêu biểu của  Hội LHPN thị trấn Ba Chúc để nhiều chị em học tập, làm theo.

 

Hồng Như

(23/8/1979-23/8/2019)Kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Tri Tôn