Lương An Trà Thành lập Hợp tác xã nông nghiệp

Nông - Lâm nghiệp

Lương An Trà Thành lập Hợp tác xã nông nghiệp

10/09/2020

Ngày 09/9/2020, Ủy ban nhân dân xã Lương An Trà tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Lương An Trà, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hợp tác xã nông nghiệp Lương An Trà có trụ sở chính tại ấp Giồng Cát, xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn, có tổng số 30 thành viên, vốn điều lệ là 300.000.000 đồng. Ngành nghề sản xuất, kinh doanh và các dịch vụ của hợp tác xã là: sản xuất  kinh doanh lúa giống, dịch vụ cung ứng vật tư nông nghiệp, cơ giới nông nghiệp, dịch vụ tiêu thụ sản phẩm sau thu hoạch, vận tải hàng hóa đường thủy, đường bộ nội địa, sản xuất kinh doanh nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, kinh doanh bách hóa tổng hợp nước giải khát và dịch vụ cho vay tín dụng nội bộ. Mục tiêu của hợp tác xã, nhằm thực hiện các dịch vụ phục vụ thành viên, nông dân trong sản xuất nông nghiệp, giúp nông dân an tâm sản xuất, ổn định thu nhập. Góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới.

Mức góp vốn tối thiểu được quy định cụ thể là 3 triệu đồng nhưng tối đa không quá 20% vốn điều lệ của hợp tác xã. Hình thức góp vốn: bằng tiền mặt, bằng tài sản hoặc sức lao động được quy đổi bằng giá trị tiền Việt Nam theo thỏa thuận giữa thành viên với Hội đồng Quản trị. Hội nghị đã bầu ông Nguyễn Thành Phú làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Huỳnh Thanh Trà làm Giám đốc và ông Trương Văn Minh Em làm Trưởng Ban Kiểm soát Hợp tác xã. Được biết, đây là Hợp tác xã thứ 2 được thành lập trên địa bàn xã Lương An Trà, trước đó là Hợp tác xã nông nghiệp Phú Lâm, được thành lập vào tháng 6 năm 2019.

Kết thúc Hội nghị, thành viên Hợp tác xã nông nghiệp hứa hẹn sẽ cố gắng nỗ lực và phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra, đưa hợp tác xã ngày càng phát triển và đứng vững trên thị trường trong xu thế hội nhập hiện nay.

Sang Sang

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025