Lễ trao tặng bò giống sinh sản cho hộ nông dân nghèo xã Ô lâm năm 2019

Nông - Lâm nghiệp

Lễ trao tặng bò giống sinh sản cho hộ nông dân nghèo xã Ô lâm năm 2019

04/10/2019

Sáng ngày 03/10/2019, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp với Hội Nông dân huyện Tri Tôn và UBND xã Ô Lâm tổ chức chương trình trao tặng bò giống sinh sản cho 24 hộ nông dân nghèo xã Ô Lâm. Đây là những con bò cái giống khỏe mạnh, đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ của ngành chuyên môn.

Đợt trao tặng bò lần này có tổng cộng 24 gia đình được nhận bò sinh sản. Theo chương trình thì các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận miễn phí 01 con bò sinh sản để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình. Mỗi con bò giống trị giá 12 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao bò, đồng chí Võ Chí Hùng - PCT Hội Nông dân tỉnh nhấn mạnh: Dự án nhằm hỗ trợ nông dân nghèo phát triển chăn nuôi bò, tạo việc làm, tăng thu nhập từng bước cải thiện đời sống. Đồng chí đề nghị, các gia đình sau khi nhận bò cần chăm sóc, nuôi dưỡng bò theo đúng quy trình kỹ thuật đã được Hội Nông dân tỉnh tập huấn.

Thông qua việc trao tặng bò sẽ giúp đỡ, hỗ trợ phương tiện sản xuất, tạo sinh kế để bà con ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng thời hưởng ứng phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới.

Sóc Phuông

(23/8/1979-23/8/2019)Kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Tri Tôn