Hội nghị thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Ninh Thạnh lần thứ 1 nhiệm kỳ 2020 – 2025

Nông - Lâm nghiệp

Hội nghị thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Ninh Thạnh lần thứ 1 nhiệm kỳ 2020 – 2025

08/10/2020

Ngày 08/10/2020, UBND xã An Tức tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp Ninh Thạnh.

Responsive image

HTX nông nghiệp Ninh Thạnh có  trụ sở chính tại ấp Ninh thạnh xã An Tức huyện Tri Tôn, có tổng số 17 thành viên, số vốn điều lệ là 200 triệu đồng với ngành nghề hoạt động ban đầu chủ yếu là phục vụ thu mua lúa và giải quyết đầu ra sản phẩm cho nông dân trong HTX và lân cận, dịch vụ bơm, tưới, vật tư nông nghiệp. Mức góp vốn tối thiểu được quy định cụ thể là 500 ngàn đồng, nhưng tối đa không quá 20% vốn điều lệ của HTX.

Tại hội nghị, các thành viên thống nhất thông qua điều lệ, phương án sản xuất kinh doanh của hợp tác xã. Ông Phạm Văn Tài được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của HTX. Thống nhất bầu ông Quang Văn Nhàn và ông Cao Văn Tháp làm kiểm soát viên.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị bà Néang Dâu – Phó bí thư Đảng ủy yêu cầu các thành viên trong HTX cần đẩy mạnh tuyên truyền vận động nông dân tham gia nhiểu hơn, tìm kiếm thị trường, cung ứng vật tư, nhất là trong việc tiêu thụ sản phẩm. Qua đó tăng thu nhập, tạo công ăn việc làm ổn định cho bà con, từng bước khẳng định vị trí, vai trò của HTX, tạo được thị trường ổn định và không ngừng mở rộng, góp phần phát triển kinh tế của địa phương.

Kết thúc hội nghị, thành viên HTX  nông nghiệp cũng đã hứa hẹn sẽ cố gắng nổ lực và phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra, đưa hợp tác xã ngày càng phát triển.

Thươne

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025