Giám sát việc cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã An Tức

Khối Đảng - Khối Vận

Giám sát việc cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã An Tức

24/09/2020

Ngày 23/9/2020, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQVN huyện Tri Tôn vừa đến UBND xã An Tức giám sát việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc thiểu số và bảo hiểm y tế toàn dân.

Responsive image

Tại buổi làm việc, đoàn được nghe báo cáo về việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của địa phương. Kết quả, xã cấp phát thẻ bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc thiểu số và bảo hiểm y tế toàn dân của xã An Tức tính đến 31/7/2020, có số người tham gia BHYT là 7.496 thẻ, tỷ lệ bao phủ 131,55%. trong này đối tượng dân tộc thiểu số là 3.251 thẻ , đối tượng người sinh sống ở vùng đặc biệt khó khăn là 1.743 thẻ, hộ nghèo 1.211 thẻ,…

Sau khi đoàn nghe báo cáo và thực hiện kiểm tra, giám sát một số hộ tại 03 ấp trên địa bàn xã, Đoàn cũng đã yêu cầu xã giải trình và bổ sung một số vấn đề liên quan như quy trình cấp mới cho trẻ sơ sinh, các trường hợp cấp trùng thẻ, những mặc thuận lợi, khó khăn, vướng mắc gặp phải cùng các kiến nghị, đề xuất được Đoàn giám sát ghi nhận nhằm thực hiện tốt hơn chính sách, pháp luật về BHYT đối với đồng bào dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn. Đồng thời ông Trịnh Văn Thẳng – Phó chủ tịch UBMTTQ VN huyện Tri Tôn – phó trưởng đoàn cũng đề nghị UBND xã An Tức tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt chính sách BHYT. Tập trung công tác quản lý cập nhật số lượng tăng giảm các trường hợp cấp trùng thẻ. Tăng cường phối hợp tuyên truyền chính sách BHYT trên hệ thống đài truyền thanh và các cuộc họp dân, đoàn thể.

Thươne

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025