Ấm lòng với những suất cơm miễn phí trong mùa dịch Covid-19

Các Xã – Thị trấn

Ấm lòng với những suất cơm miễn phí trong mùa dịch Covid-19

10/09/2021

Trong những ngày giãn cách xã hội, nhiều điểm sáng được thắp lên bởi những trái tim... với hành động ấm áp, sẵn sàng giúp đỡ người xa lạ mà chẳng màng danh lợi. Luôn nhiệt tình trong công việc, hết lòng với hoạt động từ thiện nhân đạo. Đó là lời khen mà nhiều người dành cho ông Nguyễn Văn Mai cư ngụ tại khóm An Hoà B, thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Responsive image

Những việc làm của ông Mai là động lực để phong trào thiện nguyện được lan tỏa. Từ tấm gương của ông, người dân nơi đây đã hiểu hơn ý nghĩa và vai trò của cộng đồng cùng chung tay, góp sức đẩy mạnh phong trào hoạt động từ thiện. Đặc biệt tinh thần chung tay góp sức giúp đở người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Với những suất cơm miễn phí nghĩa tình đã và đang được gởi tặng đến với người khó khăn trong mùa dịch Covid. Ông cùng nhóm thiện nguyện đã chung tay góp sức nấu những suất cơm hàng ngày từ 200 – 300 suất để hỗ trợ cho bà con tại thị trấn, cứ mỗi một tuần 2 lần ông đều tặng luân phiên những phần xôi hoặc chè, bánh tét đến khu cách ly tại xã Vĩnh Gia. Bên cạnh đó ông còn vận động các nhà hảo tâm mạnh thường quân hỗ trợ gạo cho các địa phương như: Ba Chúc , Lê Trì, Vĩnh Phước, Lạc Quới, Vĩnh Gia. Ngoài ra ông cùng đội thiện nguyện làm mắm chay, gói bánh tét... những phần cơm được trao tay tràn đầy sự ấm áp và sẻ chia như một lời động viên tinh thần, cùng nhau khắc phục khó khăn vượt qua đại dịch.

Những ngày này, các thành viên của nhóm thuyện nguyện làm việc hết công suất để có những bữa ăn mang đến người hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Từ tờ mờ sáng, bếp ăn của nhóm đã đầy ắp các loại thực phẩm để chuẩn bị cho việc nấu ăn. Sau khi chọn mua được các loại rau, quả, thực phẩm tươi ngon, ông cùng các tình nguyện viên bắt tay vào việc chế biến các loại thực phẩm. Các loại nguyên vật liệu của bếp ăn vừa đảm bảo các yếu tố dinh dưỡng, vừa đảm bảo đầy đủ các món, từ món kho, món xào cho đến các món canh.

Để hạn chế tập trung đông người phòng chống dịch covid-19, ông cùng các thành viên trong nhóm thiện nguyện phân chia các phần cơm đóng gói trong các họp cơm tiện lợi trao tay đến người cần giúp đỡ và phân chia các suất chè, xôi đến khu cách ly.

Từ hoạt động ý nghĩa thiết thực đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ huy động nhiều nguồn hảo tâm đã “tiếp sức” trên tinh thần có gì giúp nấy để bếp ăn của ông ngày càng phục vụ được nhiều bà con hơn. Những nghĩa cử ấm áp, góp phần tiếp thêm sức mạnh cho người dân vượt qua dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thị trấn Ba Chúc.

Mỹ Hân

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026