Tri Tôn đại hội thi đua yêu nước lần thứ VI

Kinh tế - Xã hội

Tri Tôn đại hội thi đua yêu nước lần thứ VI

21/07/2020

Ngày 21/7/2020 huyện Tri Tôn tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ VI, giai đạon 2020 – 2025. Gần 200 đại biểu đại diện cho cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp và nhân dân tiêu biểu của huyện.đến dự. Đồng chí Phan Văn Sương, phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện cũng đã đến dự và phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 – 2025.

Responsive image

          5 năm qua huyện Tri Tôn phát động động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia 4 phong trào do thủ tướng chính phủ  phát động, từ đó tác động hiệu quả đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, đưa kinh tế xã hội của huyện phát triển vượt bậc. Cụ thể phong cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, đến nay toàn huyện có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Huyện cũng huy động sức dân, sự đóng góp của nhiều doanh nghiệp  thực hiện các công trình giao thông nông thôn, hệ thống đèn chiếu sáng, chỉnh trang bộ mặt các xã. Để hình trong phong trào này có công ty khai thác chế bến đá An Giang, công ty Antraco. Nhiều nông dân ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất đem lại lợi nhuận hàng tỷ đồng mỗi năm. Đối với phong trào thi đua doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển bên cạnh đồng hành hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh. Đã thu hút 16 doanh nghiệp đến đầu tư trong lĩnh vực chế biến, du lịch, năng lượng, nông nghiệp. Đặc biệt qua hỗ trợ, trên địa bàn huyện có 2 công ty đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh và cấp huyện và được đưa vào đề án mỗi xã một sản phẩm OCOP tỉnh An Giang. Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”: 05 năm qua đã vận động được hơn 105,4 tỷ đồng kịp thời hỗ trợ người nghèo, học sinh và các đối tượng bảo trợ xã hội. Phong trào cán bộ công chức, viên chức thi đua th7u5c hiện văn hóa công sở gắn với cải cách hành chính, có nhiều mô hình hay như Như “Sáng kiến hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, Mô hình tiếp nhận hồ sơ và nhập hồ sơ thủ tục hành chính thay người dân tại Bộ phận một cửa của UBND huyện. Mô hình thân thiện “Ngày không viết” và “Ngày không hẹn”, tổ thanh niên hỗ trợ thủ tục hành chính. Ngoài ra ban dân vận huyện ủy còn phát động phong trào thi đua dân vận khéo và dân vận khéo trong xây dựng nông thon mới với nhiều mô hình hiệu quả thiết thực đem lại lợi ích cho xã hội và cộng đồng.

Qua các phong trào  có 1 cá nhân được nhân Huân chương lao động hạng nhì, 2 cá nhân nhận Huân chương lao động hạng ba, nhiều tập thể, đơn vị, cá nhân nhận được cờ thi đua, bằng khen của UBND tỉnh, chiến sĩ thi đua. Dịp này có 5 tập thể được nhận cờ thi đua vì có thành tích xuất sắc năm 2019, 12 tập thể, 16 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh. UBND huyện cũng trao giấy khen cho 9 tập thể 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.

Châu Phong

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025