Ấp Vĩnh Thành xã Vĩnh Phước tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020

Các Xã – Thị trấn

Ấp Vĩnh Thành xã Vĩnh Phước tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020

17/11/2020

Vĩnh Thành là ấp nằm cách trung tâm xã khoảng 6km, dân cư sinh sống chủ yếu dọc theo tuyến dân cư kênh T5, ấp có tổng số 173 hộ dân, đời sống nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp.

Responsive image

Diện tích tự nhiên của ấp Vĩnh Thành là 2.936ha, đất sản xuất nông nghiệp là 2.377ha, trước đây là vùng đất phèn nhưng đến nay từng bước đã được cải tạo tốt, đất trở nên màu mỡ. Nhờ đó, đời sống của người dân trong ấp ngày càng được nâng lên. Năm 2020, diện tích sản xuất lúa, nếp 3 vụ đạt năng suất từ 5 đến 5,5 tấn/ha. Hiện trên địa bàn ấp đang thu hoạch 6ha mẫn cầu xiêm ghép bình bát, cà na thái, mít và 50ha dưa hấu ước mang lại lợi nhuận khá cho người nông dân. Ngoài sản xuất nông nghiệp, người dân trong ấp còn phát triển kinh tế trong lĩnh vực chăn nuôi, toàn ấp có 7 con trâu, 87 con bò, 23 con heo, 1.300 vịt đàn và 10ha mặt nước nuôi cá sặc rằng. trong năm, ấp vận động người dân đổ đá trên các tuyến kênh sườn tạo thuận lợi cho việc đi lại vào mùa mưa, kinh phí nhân dân đóng góp là 48 triệu đồng. đồng thời, ban vận động ấp tích cực vận động bà con chí thú làm ăn, và từ các dự án vay vốn ưu đãi… Từ đó, ấp có 11 hộ thoát nghèo. Ngoài ra, các chính sách an sinh xã hội cũng được thực hiện kịp thời, TNXH trong ấp giảm đáng kể. năm 2020, ấp có 151 hộ đạt GĐVH.

Tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, cán bộ và nhân dân trong ấp cùng nhau ôn lại lịch sử và truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam và đánh giá việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” gắn với xây dựng Nông thôn mới. Các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước trong năm và thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ quần chúng, đặc biệt là bữa cơm đại đoàn kết. Dịp này, 2 cá nhân tiêu biểu trên địa bàn ấp được tuyên dương khen thưởng.

Hồng Đăng

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025