Những suất học bổng tiếp bước các em đến trường

Khoa học - Giáo dục

Những suất học bổng tiếp bước các em đến trường

08/10/2019

Tiếp sức đầu năm học mới không những giúp cho học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện được cắp sách đến trường, mà còn góp phần tiếp thêm niềm tin, động lực giúp các em vững tin hơn trên con đường tìm tri thức.

Responsive image

Được đến trường  là một niềm hạnh phúc và càng hạnh phúc hơn khi trên con đường đến với tri thức ấy luôn có sự đồng hành của cha mẹ, thầy cô và đặc biệt hơn là tấm long của  các cô chú các nhà hảo tâm các đơn vị đã tài trợ những suất học bổng để tiếp tục cho chúng em đến trường đó là lời tâm sự của em Đào Thị Ngọc Nhung học sinh trường tiểu học Lê Trì, trong buổi lễ nhận học bổng do Tập đoàn công nghiệp viễn thông Quân đội (Viettel) chi nhánh tỉnh An Giang trao tặng.

Năm học mới bắt đầu, bên cạnh sự háo hức của học sinh, sinh viên cũng là lúc các bậc phụ huynh phải lo toan nhiều khoản chi phí cho học tập. Ðặc biệt, đối với những hộ gia đình nghèo và cận nghèo thì nỗi lo ấy càng nhân lên gấp bội.

Với tinh thần tương thân tương ái, đồng hành cùng các em học sinh cắp sách đến trường và sẻ chia với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các ban, ngành, đoàn thể các cấp trong huyện và các nhà hảo tâm đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em đến trường. Trong đó, chương trình chung tay tiếp sức cho học sinh, sinh viên đến trường năm học mới của công ty TNHH liên doanh Antraco, công ty TNHH MTV khai thác và chế biến An Giang Tập đoàn công nghiệp viễn thông Quân đội (Viettel) và nhiều đơn vị khác, mang lại ý nghĩa thiết thực cho học sinh, sinh viên nghèo học giỏi của huyện.

Năm học 2019 – 2020. Công ty TNHH lien doanh ANtraco trao 77 suất học bổng cho các em học sinh và sinh viên nghèo. Trong đó trao 40 suất học bổng được trao cho các em học sinh các trường THCS, mỗi suất trị gí 1.500.000 đồng; Trao 30 suất học bổng cho các em học sinh 3 trường THPT mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Trao 6 suất học bổng khuyến tài mỗi suất trị giá 6 triệu đồng và 1 suất khuyến học trị giá 5 triệu đồng cho 7 em sinh viên đang theo học tại các trường đại học thành phố HCM và đại học y dược Cần Thơ. Trao tiến quà tiếp bước đến trường cho hội khuyên học huyện và hội hội khuyến học các xã Lương Phi, Châu Lăng và Ô Lâm. Tổng trị giá học bổng dược tra lần này là 250 triệu đồng. Nhận được được số tiền học bổng lần này em Cao Gia Đạt sinh viên trường  đại học y dược Cần Thơ vui vẻ chia sẽ: “Những suất học bổng này các cô chú, các nhà mạnh thường quân trao tặng cho chúng em là một động lực, giúp chúng em cố gắng hơn nữa trong học tập, để không phụ long của các nhà hảo tâm, chúng em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, để mỗi năm có thể nhận được những suất học bổng như thế này”

Mỗi em mỗi hoàn cảnh khác nhau, nhưng các em đều có một điểm chung đó là vượt qua nghịch cảnh tìm đến con đường tri thức bằng sự nỗ lực để theo đuổi con đường học tập, là những tấm gương sáng về tinh thần hiếu học. Những suất học bổng tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn, nhằm tiếp sức, động viên kịp thời và hun đúc ý chí, khát vọng của các em học sinh, sinh viên đang gặp hoàn cảnh khó khăn để các em được cắp sách đến trường, thực hiện ước mơ một tương lai tươi sáng hơn. Thông qua đây, các em sẽ cố gắng học tập tốt hơn, tự tin hơn trên con đường phía trước.

Em Nguyễn Thị Mỹ Huỳnh, học sinh lớp 8, Trường THCS Núi Tô có hoàn cảnh khó khăn cho biết: “Em nhận được suất học bổng của Tập đoàn công nghiệp viễn thông Quân đội (Viettel) trao tặng. em hứa cố gắng học tập để không phụ lòng các cô chú, các nhà mạnh thường quân, đã hết long chăm lo cho chúng em được tiếp tục cấp sách đến trường”.

Sự quan tâm của các cấp, các ngành, mạnh thường quân xa gần sẽ là niềm động viên rất lớn giúp các em học sinh, sinh viên thuộc diện gia đình nghèo, các em có hoàn cảnh khó khăn, có thêm điều kiện cắp sách đến trường, mà còn góp phần tiếp thêm niềm tin, động lực, giúp các em vững tin hơn trên con đường tìm tri thức, là món quà động viên tinh thần để các em vững bước tiếp tục hành trình đi đến ước mơ…./.

 

Cẩm Vân

(23/8/1979-23/8/2019)Kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Tri Tôn