Phun thuốc khử trùng để phòng tránh dịch bệnh do COVID-19 các trường học

Khoa học - Giáo dục

Phun thuốc khử trùng để phòng tránh dịch bệnh do COVID-19 các trường học

13/02/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sáng ngày 13/2/2020 tất cả các điểm trường trên địa bàn thị trấn Ba Chúc đã chủ động phun thuốc khử trùng để phòng tránh dịch bệnh do COVID-19 cho tất cả các phòng học, phòng chức năng và bên ngoài khuôn viên trường học, nhà vệ sinh.

Responsive image

          COVID-19 là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Để phòng chống dịch chúng ta có thể thực hiện các biện pháp như: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng đúng cách và đúng thời điểm; che mũi miệng khi hắt hơi, đeo khẩu trang khi có tiếp xúc gần (học sinh có thể đeo khẩu trang khi vào lớp học).

          Bên cạnh việc phun thuốc khử trùng, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với UBND, các ban, ngành, đoàn thể của thị trấn tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng chiến dịch như: treo băng zôn trên các trục đường giao thông, phát bài truyền thông phòng chống dịch bệnh, trên loa truyền thanh thị trấn, tuyên truyền tại các khóm về chiến dịch, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh do COVID-19.

Hồng Như

(23/8/1979-23/8/2019)Kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Tri Tôn