Cụm đoàn khối Xây dựng lực lượng và Đoàn ủy Công an Huyện tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại xã An Tức

An ninh Quốc phòng

Cụm đoàn khối Xây dựng lực lượng và Đoàn ủy Công an Huyện tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại xã An Tức

07/04/2021

Ngày 6/4/2021, Công an tỉnh An Giang, PH10 – PA02, Cụm đoàn khối Xây dựng lực lượng và Đoàn ủy Công an huyện Tri Tôn tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn, Gia đình chính sách tại UBND xã An Tức.

Responsive image

Trong buổi làm việc, Đoàn Khối cùng với đội ngũ y bác sĩ của Bệnh Viện Hạnh Phúc, Bệnh xá CAT, Phòng hậu cần,… đã thăm khám, kê đơn, phát thuốc miễn phí cho bà con nhân của địa phương. Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các bác sỹ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình . Sau Thăm khám, Đoàn Khối còn trao tặng 200 phần quà cho hộ khó khăn, gia đình chính sách của địa phương. Mỗi phần quà gồm có 10kg gạo, một thùng mì, các nhu yếu phẩm và tiền mặt. Tổng kinh phí thực hiện trong việc khám bệnh, trao quà lần này trên 90 triệu đồng. Ngoài ra, còn có sự tham gia của CLB hớt tóc tình nguyện Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh An Giang tổ chức hớt tóc miễn phí cho các em, bà con trên địa bàn, và được lựa chọn quần áo, tập sách trong “Gian hàng 0 đồng” của chương trình.  

Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái của các cơ quan tổ chức, cá nhân cùng đồng hành, chung tay vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, thể hiện sự chăm lo của các cấp, các ngành đối với nhân dân thuộc hộ khó khăn của xã.

Song song đó, nhằm tạo điều kiện cho các cháu thiếu nhi xã An Tức có sân chơi bổ ích, Cụm Đoàn Khối xây dựng lực lượng, Phòng Hậu cần cũng đã tổ chức trao kinh phí 12 triệu đồng cho trường Mẫu giáo An Tức để mua 01 bộ đồ chơi phục vụ trong việc vui chơi, học tập cho các cháu. Bên cạnh đó, nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng thanh niên và chào mừng Đại hội Phụ nữ các cấp, hướng tới kỉ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946- 12/7/2021), Đại tá Lâm Thành Sol - Tỉnh ủy viên – phó giám đốc Công an tỉnh AG, đại diện cho Công an huyện Tri Tôn, Phòng Tham mưu, Phòng Hậu cần và mạnh thường quân phát động trồng cây xanh, Thực hiện chương trình “Vì một Việt Nam Xanh”, Theo đó, các hội viên của Đoàn Khối, Đoàn Thanh niên, Công an xã An Tức cùng phối hợp đã trồng trên 100 cây xanh xung quanh bia tưởng niệm xã An Tức và khuôn viên UBND xã.

Hoạt động trồng cây xanh có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi về việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, trồng và bảo vệ rừng, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.  

Thươne

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025