Lễ ký kết hợp đồng mua bán tiêu thụ xoài Bến Bà Chi

Nông - Lâm nghiệp

Lễ ký kết hợp đồng mua bán tiêu thụ xoài Bến Bà Chi

16/03/2020

Nằm trong đề tài “xây dựng chuỗi giá trị xoài Việt Nam phục vụ thị trường trong nước và các thị trường xuất khẩu chủ lực”.

Responsive image

Trường đại học Cần Thơ cùng với UBND huyện Tri Tôn đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và công ty TNHH Kim Nhung – TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ ký kết hợp đồng mua bán tiêu thụ xoài cho trái xoài Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ Bến Bà Chi - ấp Sóc Tức, xã Lê Trì. Đây là bước ngoặc mới cho Hợp tác xã, từng bước hiệu quả đem lại kinh tế cho nông dân.

Theo đó, Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ Bến Bà Chi đã được cấp giấy chứng nhận VietGAP đối với 20 hec-ta diện tích trồng xoài, sản lượng 100 tấn/năm. Nhãn hiệu tập thể cho xoài Bến Bà Chi được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận bảo hộ. Đồng thời năm 2019, Hợp tác xã đã xuất 1 tấn xoài cát Hòa lộc qua thị trường Hoa Kỳ.

Với sự chuẩn bị đồng bộ từ khâu sản xuất đến tiếp cận thị trường, hy vọng sản phẩm xoài Bến Bà Chi ngày càng phát huy được thế mạnh trên thị trường. Giúp nông dân vùng núi đảm bảo cuộc sống từ cây ăn trái, trong đó chủ lực là cây xoài.

Huỳnh Diễm

(23/8/1979-23/8/2019)Kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Tri Tôn