Khai giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi bò tại xã Châu Lăng

Nông - Lâm nghiệp

Khai giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi bò tại xã Châu Lăng

05/11/2020

Sáng ngày 4 tháng 11, Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú An Giang, phối hợp cùng Trạm chăn nuôi thú y huyện Tri Tôn, UBND xã Châu Lăng, tổ chức lễ khai giảng lớp kỹ thuật chăn nuôi bò, cho 35 học viên là người dân tại địa bàn xã Châu Lăng.

Responsive image

Đối tượng tham gia lớp học các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Châu Lăng. Khóa học kéo dài từ ngày 4 tháng 11, đến ngày 25 tháng 12 năm 2020. Các học viên được truyền đạt các nội dung chính: cách chọn giống, kỹ thuật nuôi, xây dựng chuồng trại đạt chuẩn, hợp vệ sinh, thức ăn và các chất dinh dưỡng cần thiết, cũng như cách phòng và trị bệnh trên bò. Mỗi buổi học, các học viên sẽ được học lý thuyết và đến quan sát, trao đổi với 1 đến 2 hộ gia đình hiện đang chăn nuôi bò, để học tập thêm kinh nghiệm thực tiễn.

Lớp học tạo điều kiện cho người dân vùng nông thôn có thêm kiến thức áp dụng vào chăn nuôi để phát triển kinh tế gia đình.Tại lớp tập huấn chăn nuôi bò, các học viên là lao dộng nữ, người Khmer, hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ tiền ăn 30 nghìn đồng/ ngày. Kết thúc khóa học các học viên sẽ được kiểm tra và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chăn nuôi bò.

Minh Ngọc

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025