Ủy ban MTTQ huyện Tri Tôn vừa đến kiểm tra, giám sát, đánh giá hiệu quả thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại xã Lương Phi

Khối Đảng - Khối Vận

Ủy ban MTTQ huyện Tri Tôn vừa đến kiểm tra, giám sát, đánh giá hiệu quả thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại xã Lương Phi

20/06/2020

Thực hiện Nghị quyết số 42 và Quyết Định 15 của Thủ tướng Chính phủ, Lương Phi có 1.919 đối tượng thuộc diện được hỗ trợ. Trong đó, đã chi trả cho 72 người có công với cách mạng, với số tiền 108 triệu đồng. Chi trả cho đối tượng 1.505 người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, số tiền 1 tỷ 128 triệu 750 nghìn đồng. Riêng 295 đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng chính sách trợ cấp xã hội hàng tháng do Bưu điện Huyện Tri Tôn cấp phát. Hiện xã Lương Phi còn 43 người lao động không có giao kết hợp đồng lao động mất việc chưa được chi trả.

Ngoài ra, trong thời gian cách ly toàn xã hội, hạn chế tụ tập đông người, địa phương đã vận động và hỗ trợ cho các đối tượng thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và những người bán vé số trên địa bàn xã, với tổng số tiền 216.315.000 đồng, đã cấp 1.017 phần quà, 580 cây tầm vong, 1.600 trứng vịt, 150 hộp cá mòi và một số nhu yếu phẩm khác hỗ trợ cho các chốt trực trên địa bàn hai xã Lạc Quới, Vĩnh Gia.

Sau khảo sát thực tế một số hộ nhận hỗ trợ và kiểm tra công tác rà soát, lập danh sách từng đối tượng được hỗ trợ và việc cấp phát chính sách hỗ trợ đến tận tay người dân của xã Lương Phi. Đoàn giám sát đánh giá cao kết quả triển khai việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 của địa phương, đồng thời chi trả kịp thời cho đối tượng đều công khai, minh bạch. Đề nghị xã trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, chỉ đạo thực hiện, giám sát và thực hiện tốt các chính sách đối với người dân.

 

 

Hồng Đăng

Đại hội thi đua yêu nước huyện Tri Tôn lần thứ VI (2020-2025)