Thanh niên xã Cô Tô sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Các Xã – Thị trấn

Thanh niên xã Cô Tô sẵn sàng lên đường nhập ngũ

13/02/2020

Khi đất nước đã yên bình không còn tiếng súng thì nhiệm vụ gìn giữ hòa bình cho dân tộc, gìn giữ những gì mà cha ông đã dày công gây dựng và vun đắp càng phải được nâng niu và bảo vệ từng ngày, từng giờ.

Responsive image

Chính vì ý nghĩa đó nên trong nhiều năm qua công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, luôn luôn được Đảng và Nhà nước chú trọng. Và xã Cô Tô  là một trong những địa phương luôn hoàn thành khá tốt về chỉ tiêu giao quân. Phát huy truyền thống cách mạng, các thế hệ thanh niên ở xã Cô Tô luôn nêu cao tinh thần truyền thống cách mạng của cha ông đi trước, sẵn sàng lên đường nhập ngũ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, coi đây là niềm vinh dự, nghĩa vụ thiêng liêng của thanh niên và tự hào khi được cống hiến một phần công sức nhỏ bé của mình trong việc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Trong những năm qua, xã Cô Tô làm tốt công tác đăng ký, quản lý nguồn gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn xã; Thực hiện tốt công tác xét duyệt chính trị khách quan dân chủ, kiểm tra sức khoẻ, công tác phát lệnh gọi nhập ngũ, giao nhận quân, đều được thực hiện theo đúng quy trình hướng dẫn số 737 của Bộ tư lệnh Quân khu 9 về thứ tự các bước trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hàng năm. Khi vào quân ngũ, số thanh niên nhập ngũ được sự rèn luyện trong môi trường quân đội, sau khi hoàn thành Nghĩa vụ Quân sự trở về địa phương từng thanh niên thể hiện bản chất của người lính cụ Hồ, tham gia các lớp đào tạo nghề, lao động sản xuất, một số anh em tham gia vào các tổ chức Chính trị xã hội của địa phương… Các gia đình có con em đi làm nghĩa vụ quân sự được cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương xã Cô Tô luôn quan tâm, giúp đỡ cả về vật chất, lẫn tinh thần. Từ những kết quả đó, trong những năm qua xã Cô Tô luôn hoàn thành tốt công tác tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ. Thanh niên của xã Cô Tô lên đường thi hành nghiã vụ quân sự luôn nêu cao truyền thống cách mạng, không ngừng nỗ lực rèn luyện, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ chính trị. Nhiều thanh niên vinh dự được kết nạp Đảng ngay trong quân đội và được ở lại phục vụ trong quân đội lâu dài, với mong muốn đóng góp một phần sức nhỏ bé của mình để bảo vệ tổ quốc thiêng liêng.

Để chuẩn bị cho ngày thanh niên nhập ngũ năm nay, trong những ngày qua Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể từ xã đến ấp đã tổ chức cán bộ xuống tận nhà để thăm hỏi tặng quà trao đổi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của thanh niên và gia đình thanh niên trúng tuyển lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự. Năm nay, xã Cô Tô có 11 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Ngoài ra để đảm bảo cho công tác giao quân ngày càng chất lượng đảm bảo chỉ tiêu, Thường trực Đảng ủy, UBND xã, Hội đồng Nghĩa Vụ Quân Sự xã đã lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, cơ quan quân sự trong việc đẩy mạnh tổ chức phổ biến, tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự trong quần chúng nhân dân; nhất là số thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ hiểu rõ trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ trong việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, nhất là những trường hợp thuộc diện tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ trong thời bình… Tuyên truyền về Luật Nghĩa Vụ Quân Sự năm 2015. Với việc triển khai đồng bộ các bước từ tuyển chọn, khám tuyển, thâm nhập, gọi công dân nhập ngũ năm 2020 một cách chặt chẽ, công khai, đúng luật đã tạo được niềm tin và phát huy sức mạnh cho đoàn viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ.

Trong niềm vui mới, khí thế mới, trong rạo rực sắc xuân, tin tưởng rằng, một thế hệ thanh niên sẽ tiếp bước cha anh làm tròn nghĩa vụ của tuổi trẻ với Tổ quốc; Những người con của quê hương xã Cô Tô lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự năm nay sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc, truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Cô Tô được các lớp thế hệ giữ gìn. Không ngừng nỗ lực học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ mà cấp trên, đơn vị giao, xứng đáng với các thế hệ cha ông đi trước, góp phần tô đẹp thêm truyền thống cách mạng của quê hương xã Cô Tô anh hùng. Dư âm của Tết dường như vẫn còn lưu luyến, nhưng 11 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của xã Cô Tô đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Lê Thảo

(23/8/1979-23/8/2019)Kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Tri Tôn