Kiểm tra công tác hội chữ thập đỏ xã An Tức

Khối Đảng - Khối Vận

Kiểm tra công tác hội chữ thập đỏ xã An Tức

09/10/2019

Chiều Ngày 8/10/2019, Đoàn phúc tra Hội Chữ thập đỏ huyện Tri Tôn vừa đến UBND xã An Tức kiểm tra về công tác thực hiện phong trào Hội Chữ thập đỏ xã do bà Lê Thị Mộng Trinh – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tri Tôn làm trưởng đoàn.

Responsive image

          Tại buổi  làm việc, đoàn được nghe báo cáo về việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong công tác hội, phong trào Chữ Thập Đỏ năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ - chỉ tiêu năm 2020. Thời gian qua Hội Chữ thập đỏ xã An Tức luôn tham mưu với Cấp ủy, UBND thực hiện công tác tuyên truyền, vận động hội viên, bà con nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà Nước, nhất là tiêu chí xây dựng NTM. Hội đã vận động nâng cấp, sữa chữa và mở rộng các tuyến đường Nông thôn tại ấp Ninh Thuận với chiều dài 457m tổng kinh phí trên 537 triệu đồng, xây dựng cột cờ theo mẫu được 57 cột với trị giá 14,5 triệu đồng. Nhận và cấp 2.707 phần quà cho hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ khuyết tật, với tổng trị giá gần 763 triệu đồng. bên cạnh đó, hội còn có sự hoạt động tốt của Hội Đông y, một cửa hàng không đồng và 1 tổ bốc thuốc nam,…

Kết luận tại buổi làm việc, Đoàn phúc tra đánh giá cao các mặt làm được trong năm và ghi nhận những đề suất của Hội về việc hỗ trợ cho 3 trường hợp bị đuối nước, nên làm thủ tục hợp thức hóa tổ hốt thuốc nam của mình theo sự chỉ đạo của bí thư Đảng ủy xã, cố gắng hoàn thành tốt chỉ tiêu của hội giao. Hướng dẫn vận động quỹ ngân hàng bò chuyển thành vận động hỗ trợ sinh kế khác. Giao chỉ tiêu hiến mô, hiến tạng, hiến xác cho huyện hội, đồng thời Đoàn đề nghị đơn vị cố gắng hoàn thành các chỉ tiêu trong năm và khen thưởng kịp thời hội viên, mạnh thường quân trong phong trào hội. 

 

Thươne

(23/8/1979-23/8/2019)Kỷ niệm 40 năm ngày tái lập huyện Tri Tôn