Tri Tôn thêm 2 mô hình giảm nghèo được thực hiện

Các Xã – Thị trấn

Tri Tôn thêm 2 mô hình giảm nghèo được thực hiện

27/06/2020

Ngày 26/6, phòng lao động thương binh và xã hội huyện Tri Tôn tổ chức trao dụng cụ sản xuất và con giống để thực hiện mô hình giảm nghèo bền vững tại hai xã Núi Tô và Ô Lâm

Responsive image

Tiếp tục thực hiện kế hoạch mô hình giảm nghèo bền vững năm 2020, phòng lao động thương binh và xã hội huyện Tri Tôn chọn xã Núi Tô thực hiện mô hình “tổ hợp tác áp dụng máy sạ lúa và máy phun thuộc bảo vệ thực vật vào sản xuất nông nghiệp” và xã Ô Lâm với mô hình “chăn nuôi bò”.

Theo đó, 24 hộ nghèo, cận nghèo, không có đất canh tác của xã Núi Tô được hỗ trợ 1 máy sạ lúa và 1 máy phun thuộc bảo vệ thực vật, trị giá 8 triệu đồng. 23 hộ nghèo, cận nghèo người dân tộc khmer xã Ô Lâm được hỗ trợ bò giống. Trước khi nhận máy và bò giống các hộ dân được Phòng LĐTB&XH huyện, UBND xã Núi Tô, Ô Lâm cùng Trường trung cấp nghề dân tộc nội trú An Giang tổ chức tập huấn kỹ thuật phun xịt thuốc và sửa chữa máy phun thuốc bảo vệ thực vật. Trang bị vững những kiến thức về cấu tạo của máy phun thuốc, từ đó có thể lắp đặt, sửa chữa và thay thế các bộ phận của máy Hướng cách sử dụng và phun thuốc bảo vệ thực vật an toàn và hiệu quả. Hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi bò, chăm sóc và điều trị bệnh cho bò..

Thông qua mô hình, nhằm tạo cơ hội cho hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện phát triển sản xuất, tăng thu nhập và thoát nghèo, vươn lên khá giả; tăng cường và nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ sản xuất và dân sinh ở các xã đặc biệt khó khăn; giảm khoảng cách về thu nhập và mức sống giữa các vùng và các nhóm dân cư.

Tổng kinh phí thực hiện 2 mô hình là 463. 960.000 đồng, từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2020./.

Cẩm Vân

Đại hội thi đua yêu nước huyện Tri Tôn lần thứ VI (2020-2025)