Xã Lạc Quới tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư năm 2020

Các Xã – Thị trấn

Xã Lạc Quới tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư năm 2020

17/11/2020

UBMTTQ Việt Nam xã Lạc Quới phối hợp với 4 ấp trên địa bàn xã vừa tổ chức xong “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư năm 2020.

Responsive image

Trong không khí thân  mật của ngày Hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam trong 90 năm qua, đồng thời đánh giá kết quả một năm thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong cộng đồng dân cư. 

Được biết toàn xã Lạc Quới có 986 hộ dân đăng ký hộ gia đình văn hóa trong đó có 930 hộ đạt chuẩn hộ gia đình văn hóa, hộ gia đình văn hóa tiêu biểu được khen thưởng lá 10 hộ, đời sống của Nhân dân chủ yếu bằng nghề nông. Qua một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân dần được đổi thay, an ninh chính trị được giữ vững, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Nhân dân trong ấp đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, tình làng nghĩa xóm ngày càng thắt chặt. Nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền địa phương, tích cực hưởng ứng cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, toàn xã đã có bê tông hóa theo tiêu chuẩn nông thôn mới , đến nay xã đã đạt 15/19 tiêu chí 44/49 chỉ tiêu. Song song phát triển kinh tế, nhân dân trong liên khu dân cư có ý thức tham gia bảo đảm trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường; phát huy vai trò ban công tác mặt trận ấp, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững; các chế độ đối với người có công, đối tượng chính sách được thực hiện đầy đủ, kịp thời…

Nhân dịp này xã Lạc Quới đã tặng giấy khen cho những hộ có thành tích trong cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2020. 

Trần Văn Nhiều

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025