Tri Tôn tổ chức lễ trao 100 con bò giống sinh sản

Kinh tế - Xã hội

Tri Tôn tổ chức lễ trao 100 con bò giống sinh sản

13/11/2020

Ngày 12/11, UBND huyện Tri Tôn tổ chức trao bò giống giống cho bà con Khmer nghèo, cận nghèo huyện Tri Tôn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ông Nguyễn Thanh Bình chủ tịch UBND tỉnh An Giang đến dự.

Responsive image

100 con bò giống trị giá 1,5 tỷ đồng do Tạp chí Nông thôn Việt và nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam – Vietcombank tài trợ. Theo đó 100 con bò giống sinh sản sẽ được trao tặng cho các hộ nghèo người dân tộc Khmer tại 8 xã là Núi Tô, Cô Cô, Ô Lâm, An Tức, Châu Lăng, Lương Phi, Lê Trì và Tân Tuyến, trong đó 4 xã Núi Tô, Ô Lâm, An Tức và Châu Lăng mỗi xã nhận 15 con các xã Cô Tô, Tân Tuyến, Lương Phi và Lê Trì mỗi xã 10 con. Mỗi hộ gia đình được trao tặng 1 con bò cái sinh sản. Đây là những con bò cái giống khỏe mạnh, đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ của ngành chuyên môn. Để các hộ dân nhận bò về nuôi có hiệu quả, trước đó, 100 hộ gia đình đã được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc bò sinh sản, phương pháp phòng trừ một số bệnh trong chăn nuôi bò sinh sản. Góp phần quan trọng vào việc cải thiện sinh kế, giảm nghèo, nâng cao đời sống cho người dân vùng đồng bào dân tộc khmer của huyện Tri Tôn.

Phát biểu tại buổi lễ trao bò đồng chí Cao Quang Liêm bí thư, chủ tịch UBND huyện cảm ơn các đơn vị tài trợ, cảm ơn nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang chú tư Sang và tạp chí nông thôn Việt đã vận động các mạnh thường quân tài trợ 16 cây cầu năm 2019 và tiếp tục tài trợ 100 con bò giống trong năm 2020 này. Đây là tình cảm quí báo mà bác tư Sang đã đành cho huyện Tri Tôn, chương trình mang ý nghĩa thiết thực trong việc hỗ trợ các hộ nghèo nguồn vốn ban đầu để phát triển kinh tế, tạo động lực để các hộ vươn lên thoát nghèo bền vững.

Với sự quan tâm sâu sắc các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo, hy vọng rằng chương trình có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, giúp các hộ nghèo người dân tộc Khmer của huyện Tri Tôn vươn lên, thoát nghèo bền vững…

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Nguyễn Thanh Bình, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm đã tặng hoa, thay lời cảm ơn chân thành đến nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và nhà tài trợ./.

Cẩm Vân

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII, Nhiệm kỳ 2020-2025